advertisements
Monday, 24/05/2021 - 07:18:09

Trung Quốc điều tra vụ 21 người thi chạy marathon chết vì rét lạnh


Các nhân viên cấp cứu đang tiến vào nơi xảy ra tai nạn để tìm người còn sống tại thành phố Bạch Ngân, tỉnh Cam Túc hôm Chủ Nhật, 23 tháng 5, 2021. (Getty Images)


CAM TÚC - Chính quyền tỉnh Cam Túc đã mở cuộc điều tra, sau khi 21 người thiệt mạng trong một cuộc thi chạy marathon vào cuối tuần qua.

Cuộc điều tra bắt đầu vào thứ Hai, sau cái chết của 21 người tham gia cuộc thi chạy tại Rừng Đá Hoàng Hà, điểm du lịch nổi tiếng gần thành phố Bạch Ngân, tỉnh Cam Túc vào thứ Bảy.

Các cơ quan trung ương Trung Quốc, gồm Ủy Ban Giám Sát Quốc Gia, đã yêu cầu điều tra toàn bộ nguyên nhân và những người chịu trách nhiệm. Cơ quan thể thao hàng đầu Trung Quốc cũng tuyên bố thắt chặt các quy tắc an toàn khi tổ chức sự kiện trên khắp đất nước.

Rừng Đá Hoàng Hà, nơi diễn ra cuộc thi chạy xuyên rừng dài 100 cây số với 172 người tham gia, nổi tiếng với phong cảnh núi non hiểm trở, thường xuất hiện trên các chương trình truyền hình và phim ảnh Trung Quốc.

Thời tiết khắc nghiệt, gồm mưa đá, gió lớn, đã xảy ra trong cuộc đua cuối tuần qua. Hiện nhiều người đang thắc mắc vì sao ban tổ chức vẫn để cuộc thi marathon diễn ra, bất chấp dự báo thời tiết xấu từ Trung tâm Thông tin cảnh báo sớm của thành phố.

Thời tiết bắt đầu thay đổi khi cuộc đua diễn ra. Ở một sườn núi, nhiệt độ được cho là giảm xuống mức -24 độ C, khiến nhiều người đã chết vì bị hạ thân nhiệt.

Trong những người thiệt mạng có cả 2 đấu thủ chạy đường dài nổi tiếng của Trung Quốc là Liang Jing và Huang Guanjun. Sự phẫn nộ đã lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc sau thảm họa, với nhiều người đổ lỗi cho ban tổ chức vì lập kế hoạch dự phòng kém.

Tỉnh Cam Túc thường xuyên phải chịu các hình thái thời tiết khắc nghiệt, gồm cả bão cát và động đất. Sở Khí tượng Cam Túc trước đó cũng đã khuyến cáo về "mưa lớn bất ngờ, mưa đá, sấm sét, gió giật" và các điều kiện thời tiết bất lợi khác trên toàn tỉnh. Tuy nhiên, cuộc đua vẫn diễn ra.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements