Thursday, 07/06/2018 - 08:54:36

Trung Quốc đề nghị đưa chiến đấu cơ hộ tống Kim đi gặp Trump

BẮC KINH - Trung Quốc có thể điều chiến đấu cơ hộ tống khi máy bay chở ông Kim Jong Un đi qua không phận nước này đến Singapore để gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump. Một nguồn tin quân sự Nam Hàn cho biết, việc hộ tống một nguyên thủ quốc gia bằng máy bay là nghi thức an ninh cao nhất mà lực lượng không quân có thể thực hiện. "Nếu Trung Quốc thật sự thực hiện việc hộ tống, đây có lẽ là thông điệp gởi đến liên minh Mỹ - Hàn, rằng Bắc Kinh ủng hộ chế độ Kim Jong Un,” nguồn tin từ Không quân Nam Hàn nói.

Nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un được cho là luôn bị ám ảnh về an ninh cá nhân. Thông tin về tuyến đường mà ông sẽ dùng để đến Singapore, cách Bình Nhưỡng hơn 4,000 cây số, cho đến nay vẫn là bí mật. Tuy nhiên, những người hiểu biết về vấn đề an ninh của gia tộc họ Kim nói, Bình Nhưỡng sẽ thực hiện các biện pháp "tăng cường" để bảo đảm sự an toàn của nhà lãnh đạo.

Đường bay của nguyên thủ quốc gia trong một chuyến công du nước ngoài luôn được lên kế hoạch cẩn thận và giữ kín. Việc họ được hộ tống bằng chiến đấu cơ của không quân khi đến thăm một nước là điều bình thường, theo giới phân tích quân sự cho biết. Tuy nhiên, việc chiến đấu cơ được điều đi hộ tống nguyên thủ nước ngoài, khi họ đang trên đường đến một nước thứ ba, lại là điều không thường xảy ra.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp