advertisements
Tuesday, 22/03/2022 - 06:21:11

Trung Quốc chưa tìm thấy người sống sót vụ rơi máy bay


Mấy anh dân phòng của chính quyền địa phương đang canh gác đường vào làng Langnan ở ngoại ô thành phố Ngô Châu, nhằm ngăn chặn những ai muốn đến gần nơi xảy ra vụ rớt máy bay ngày 22 tháng 3, 2022. (Noel Celis/ AFP via Getty Images)

 

BẮC KINH – Nhà chức trách thông báo chưa tìm thấy người sống sót sau 36 giờ tìm kiếm tại hiện trường vụ rơi máy bay Boeing 737 của hãng China Eastern.

"Lực lượng cứu nạn vẫn chưa phát hiện người nào sống sót cho đến lúc này,” ông Zhu Tao, giám đốc Văn Phòng An Toàn Hàng Không thuộc Cơ Quan Hàng Không Dân Dụng Trung Quốc (CAAC), nói với các phóng viên hôm thứ Ba.

Đây là thông báo đầu tiên của nhà chức trách Trung Quốc về khả năng tất cả 132 người trên chuyến bay MU5735 của China Eastern đã thiệt mạng.

Quan chức CAAC cho rằng còn quá sớm để bình luận về nguyên nhân tai nạn, cho biết nhóm điều tra sẽ tập trung vào việc tìm kiếm hộp đen máy bay.

Chuyến bay MU5735 của hãng hàng không China Eastern chở 123 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn, gặp nạn tại huyện Đằng, thành phố Ngô Châu, khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, miền nam Trung Quốc, chiều thứ Hai, giờ địa phương. Dữ liệu do trang web theo dõi hàng không Flightradar24 thu thập cho thấy máy bay đột ngột lao xuống theo hướng thẳng đứng khi đang bay hành trình ở độ cao gần 9,000 mét, vào khoảng 2 giờ 20 trưa, hơn 1 giờ sau khi cất cánh. Phi cơ ổn định trong 10-20 giây ở khoảng hơn 2,000 mét, sau đó tiếp tục lao xuống với tốc độ gần 600 cây số/giờ trong vài giây cuối cùng.

Đây là tai nạn hàng không đầu tiên ở Trung Quốc kể từ vụ rơi máy bay tại thành phố Y Xuân, tỉnh Hắc Long Giang, hồi năm 2010, khiến 44 người thiệt mạng.

Sau tai nạn ở Y Xuân, hàng không Trung Quốc đã trải qua 4,227 ngày bay an toàn, lập kỷ lục trong lịch sử hàng không dân dụng thế giới. Ngành hàng không Trung Quốc cũng được đánh giá là thuộc nhóm an toàn nhất thế giới trong 10 năm qua.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements