advertisements
Wednesday, 18/03/2020 - 07:38:21

Trung Quốc cho thử vaccine Covid-19 trên người

Thông báo nhắc nhở mọi người nên đứng cánh xa nhau khoảng 6 feet (2 mét) để đề phòng nhiễm dịch Covid-19 tại Phòng Khẩn Cấp Arlington, trong lúc Thống Đốc Greg Abbott đang tường trình với báo chí về tình hình dịch tại Texas ngày 18 tháng 3, 2020. (Tom Pennington/ Getty Images)

BẮC KINH - Hãng CanSino Biologics vào thứ Tư cho biết chính quyền Trung Quốc đã cho phép hãng này bắt đầu thử nghiệm trên người loại vaccine chống coronavirus. Thuốc ngừa mới, được cùng phát triển bởi hãng CanSino của Hong Kong và Viện khoa học y dược quân sự Trung Quốc, sẽ được thử nghiệm lâm sàng tại Vũ Hán, theo thông cáo của hãng CanSino tại thị trường chứng khoán Hong Kong.

Vũ Hán là tâm điểm của đại dịch Covid-19, vốn hiện đã lan rộng toàn cầu, ảnh hưởng hơn 190,000 người và khiến hơn 7,800 người thiệt mạng. Nhiều nước trên thế giới đang đẩy nhanh việc phát triển vaccine với tốc độ chưa từng có tiền lệ, do Covid-19 có vẻ như không thể bị khống chế chỉ bằng các biện pháp cách ly.

Chính phủ của Tổng Thống Donald Trump cũng đang thúc giục các hãng dược Hoa Kỳ phát triển vaccine. Hãng Moderna, có trụ sở tại Cambridge, Massachusetts, vào tuần trước cũng đã được cho phép thử nghiệm vaccine trên người, bỏ qua bước thử nghiệm trên động vật, vốn là tiêu chuẩn thông thường đối với việc chế tạo vaccine.

Quá trình thử nghiệm của hãng CanSino của Hong Kong sẽ bao gồm việc chích vaccine thử nghiệm cho 108 người trưởng thành khỏe mạnh, có tuổi từ 18 đến 60, chia thành 3 liều khác nhau. Cuộc thử nghiệm sẽ bắt đầu trong tháng này và kéo dài đến cuối năm.

Theo thông cáo của CanSino, vaccine đã được thử nghiệm trên động vật và đã được chứng minh là đủ an toàn và có khả năng kích thích hệ thống miễn dịch chống lại virus. Tuy nhiên, bất chấp việc đẩy nhanh thử nghiệm, vaccine ngừa Covid-19 vẫn phải cần ít nhất 6 tháng nữa để có thể sử dụng đại trà.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
David đã nói: Thế giới còn chần chờ gì nữa, mà nhân cơ hội này cho bọn chệt cộng Bắc Kinh hưởng 2 , trái cây Nguyên Tử..là chúng tan tành,
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements