Friday, 03/06/2016 - 11:08:30

Trung Quốc cấm chiếu hình phụ nữ ăn chuối khiêu dâm

                                     Ăn chuối kiểu này đang bị cấm trên mạng tại Trung Quốc.

Việc ăn một trái chuối một cách khiêu dâm, trong khi được phát sóng trên những mục truyền hình trực tiếp (live-stream), đã bị cấm ở Trung Quốc. Lệnh cấm này là một phần trong nỗ lực của chính phủ nhằm dẹp bỏ nội dung mà họ nói là “không phù hợp” trên mạng internet.

Một số người đã dùng phương pháp truyền hình trực tiếp để tải hình ảnh của họ lên mạng cho người khác được xem, gợi ý khiêu dâm với mục tiêu tài chánh hoặc quảng cáo các món hàng. Một trong những cách gợi ý mà phụ nữ thường dùng là cầm trái chuối ăn một cách gợi dục.

Theo lệnh mới của chính phủ, những người chủ của các trang web truyền tải trực tiếp hiện thời được yêu cầu phải theo dõi tất cả các phim được tải ra mỗi phút trong ngày. Không ai biết lệnh cấm sẽ được thi hành bằng cách nào.

Ngoài việc ăn chuối, sự mang vớ và các đây đeo trong một mục truyền tải trực tiếp giờ đây cũng bị cấm.
Lệnh cấm này được đưa ra cách một tháng sau khi Bộ Văn Hóa loan báo rằng họ đang điều tra một số trang web truyền tải trực tiếp, trong số đó có Douyu, Panda.tv, YY, Zhanqi TV, và Huya, vì lưu trữ nội dung khiêu dâm hoặc bạo động “gây hại đạo đức xã hội.”

Một cuộc khảo sát mới đây cho thấy rằng 30-40 phần trăm trong số các đối tượng trên những mục truyền tải trực tiếp đều là sinh viên, và 77 phần trăm trong số những người xem đều là những người sử dụng thuộc nam giới, theo đài CCTV News đưa tin. Theo nhật báo New Express Daily cho biết, 26 phần trăm trong tổng số khán giả là dưới 18 tuổi. Trong khi đó, 60 phần trăm trong số những người được phát sóng là dưới 22 tuổi.
Lệnh cấm này đã gây sửng sốt cho nhiều người sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội. Một số người thắc mắc rằng bằng cách nào mà nhà chức trách quyết định được cái gì là “dụ dỗ.

Một người nói với đài BBC, “Bằng cách nào mà họ quyết định cái gì là khiêu dâm khi ăn một trái chuối?” Một người khác thắc mắc, “Liệu đàn ông có được truyền tải trực tiếp hình ảnh họ ăn chuối hay không?” Những người khác đề nghị rằng thay vì ăn chuối thì người ta chọn một thứ trái cây hoặc rau củ để qua mặt lệnh của nhà nước. Một người sử dụng nói, “Họ sẽ bắt đầu ăn dưa chuột, và nếu đó là không ngon, thì cứ ăn khoai mỡ vậy.”
Trung Quốc lâu nay kiểm soát chặt chẽ những quyền tự do internet dưới thời Tập Cận Bình, đóng cửa các trương mục phương tiện truyền xã hội của những người chỉ trích chính phủ, và nhắm mục tiêu vào những người chống đối mà họ gọi là rao “những tin đồn trên mạng.”

Những người kiểm duyệt internet cũng đã đóng cửa những trang web của các tổ chức truyền thông ngoại quốc, trong số đó có nhật báo New York Times. Trong năm ngoái, chính phủ Trung Quốc đe dọa đóng cửa Sina. trừ khi trang web này “cải thiện việc kiểm duyệt,” theo các phương tiện truyền thông nhà nước đưa tin. Sina là một trong những trang web tin tức được ưa chuộng nhiều nhất tại nước này.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp