advertisements
Monday, 16/09/2019 - 07:15:47

Trung Quốc bị nghi tấn công mạng quốc hội Úc


CANBERRA - Báo cáo của Cơ quan tình báo mạng Úc – Cơ quan tín hiệu Úc (ASD) - hồi tháng 3 cho rằng Bộ An Ninh của Trung Quốc chịu trách nhiệm về các vụ tấn công mạng vào hệ thống điện toán của Quốc Hội Úc và 3 đảng chính trị lớn trong cuộc bầu cử hồi tháng 5. Thông tin được 5 nguồn giấu tên liên quan trực tiếp đến cuộc điều tra của ASD cho hay. Báo cáo của ADS, gởi tới cho cả Bộ Ngoại Giao Úc, khuyến cáo cần phải giữ bí mật các phát hiện điều tra, tránh làm gián đoạn mối quan hệ thương mại giữa hai nước. Chính phủ Úc chưa tiết lộ bất kỳ thông tin nào liên quan đến báo cáo của ASD.
"Chính phủ Úc nhận thấy một tương lai rất thực tế về thiệt hại kinh tế nếu công khai cáo buộc Trung Quốc tấn công mạng,” một trong những nguồn tin cho hay. Văn phòng Thủ Tướng Úc Scott Morrison và ASD đều từ chối bình luận, trong khi, Bộ Ngoại Giao Trung Quốc phủ nhận mọi cáo buộc về việc tấn công điện toán.
Trung Quốc hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Úc, đứng đầu về nhập cảng quặng sắt, than và nông sản. Trung Quốc nhập hơn 1 phần 3 tổng sản phẩm hàng xuất cảng của Úc và có hơn 1 triệu du khách, sinh viên Trung Quốc tới Úc mỗi năm. Chính phủ Canberra hồi tháng 2 cho biết hacker đã tấn công mạng điện toán của quốc hội nước này, nói rằng cuộc tấn công rất tinh vi nên có thể được thực hiện bởi chính phủ nước ngoài. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, Úc không nêu tên hay bày tỏ nghi ngờ bất kỳ chính phủ nào, chỉ thúc giục các nhà lập pháp đổi mật mã trương mục của họ trong mạng quốc hội.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements