advertisements
Wednesday, 23/10/2019 - 07:14:14

Trung Quốc ban hành luật hỗ trợ công ty nước ngoài

BẮC KINH - Chính quyền Bắc Kinh vừa phê chuẩn một đạo luật mới nhằm giảm bớt giới hạn và tạo ra môi trường hoạt động cân bằng hơn cho các công ty nước ngoài kinh doanh tại đại lục, sau khi bản thảo dự luật nhận được hồi đáp tốt từ Hoa Kỳ, theo một thành viên phái đoàn đàm phán thương mại của Trung Quốc cho biết hôm thứ Tư.
Luật cải tổ kinh doanh tại Trung Quốc sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1, 2020. Bản thảo dự luật được cung cấp cho các nhà đàm phán Hoa Kỳ vào đầu tháng này và nhận được phản ứng tốt, theo lời ông Ning Jizhe, thành viên phái đoàn Trung Quốc, cho biết trong cuộc họp báo tại Bắc Kinh. Đạo luật mới là một phần trong nhiều hồ sơ chính sách được Trung Quốc trao đổi với phái đoàn Hoa Kỳ, để chứng tỏ rằng Bắc Kinh đang cố gắng điều chỉnh môi trường kinh doanh để trở nên thân thiện hơn với các công ty nước ngoài.

Theo luật mới, Trung Quốc sẽ đi theo định hướng thị trường để tạo ra môi trường kinh doanh ổn định, công bằng, minh bạch, và dễ dự đoán. Đạo luật cũng bảo vệ quyền tự chủ, quyền tài sản, và các lợi ích hợp pháp khác của các công ty. Tuy nhiên, theo ông Ning, với các bước cải tổ này, Bắc Kinh trông đợi Washington cũng sẽ đáp lại tương tự bằng cách thay đổi cách đối xử với các hãng Trung Quốc tại Hoa Kỳ.
Vào đầu tháng này, các nhà đàm phán Hoa Kỳ và Trung Quốc đã đạt được một thỏa thuận tạm thời, được Tổng Thống Donald Trump gọi là “một bước tiến đáng kể.” Các nhà đàm phán hiện đang tiếp tục thảo luận về các câu chữ trong văn bản thỏa thuận, và văn bản này có thể sẽ được Tổng Thống Trump và Chủ Tịch Tập Cận Bình ký kết khi họ gặp nhau vào giữa tháng 11 tại hội nghị APEC ở Chile.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements