Wednesday, 21/08/2019 - 06:41:02

Trung Quốc bác dự luật hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới


BẮC KINH – Chính quyền Trung Quốc ngày thứ Tư đã bác bỏ dự luật hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, nói rằng nước này sẽ không chấp nhận hình thức hôn nhân này, dù nhận thức xã hội về vấn đề này đã thay đổi.
"Quy định kết hôn giữa một nam và một nữ phù hợp với điều kiện của đất nước chúng tôi, truyền thống lịch sử và văn hóa của đất nước chúng tôi. Theo tôi được biết, đa số các quốc gia trên thế giới không công nhận việc hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới,” Zang Tiewei, phát ngôn viên Ủy ban các vấn đề pháp lý Trung Quốc cho biết.

Zang cho hay các phần khác của dự luật liên quan tới hôn nhân dự kiến sẽ được phê chuẩn vào năm tới, trong đó có các điều khoản thay đổi về quấy rối tình dục, ly hôn và giới hạn kích thước gia đình. Những năm gần đây, nhiều dân biểu Trung Quốc đã đưa việc hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới ra thảo luận tại các kỳ họp thường niên của quốc hội, nhưng không được chấp thuận. Trung Quốc không có luật cấm quan hệ đồng giới, và xã hội nước này cũng dần thoáng hơn với người đồng tính. Tuy nhiên, việc hợp pháp hóa các mối quan hệ đồng tính được coi là đi quá giới hạn đạo đức của nước này.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp