advertisements
Monday, 26/10/2020 - 07:25:45

Trung Cộng yêu cầu 6 hãng truyền thông Hoa Kỳ phải báo cáo hoạt động


Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin từng đến Bắc Kinh ngày 30 tháng 4, 2019 để thương lượng cách thức chấm dứt chiến tranh thương mại. Từ đó đến nay, mối quan hệ giữa hai nước đã càng tệ hơn với thêm đại dịch Covid-19, tranh chấp ngoại giao và truyền thông. (Getty Images)


Để trả đũa Hoa Thịnh Đốn, chính quyền Bắc Kinh đã ra lệnh cho sáu hãng truyền thông Hoa Kỳ phải báo cáo hoạt động.

“Chúng tôi yêu cầu chi nhánh của các hãng tin gồm American Broadcasting Corporation, Los Angeles Times, Minnesota Public Radio, Bureau of National Affairs, Newsweek và Feature Story News phải nộp báo cáo về nhân viên, tài chính, hoạt động và bất động sản của họ tại Trung Quốc trong vòng một tuần,” phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên nói hôm thứ Hai.

Ông Triệu Lập Kiên nói thêm rằng đây là hành động đáp trả cần thiết và tương xứng với "sự đàn áp phi lý nhằm vào các hãng truyền thông Trung Quốc tại Hoa Kỳ,” đồng thời cáo buộc Hoa Thịnh Đốn áp đặt nhiều hạn chế không chính đáng nhằm vào các hãng tin Trung Quốc.

Vào cuối tuần trước, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã đưa sáu hãng truyền thông Trung Quốc vào danh sách cơ quan đại diện nước ngoài, buộc họ phải báo cáo về các hoạt động tại Mỹ.

Ngoại Trưởng Mike Pompeo giải thích quyết định này nhằm bảo đảm người dân Mỹ có thể phân biệt giữa tin tức do "báo chí tự do" viết với "thông tin tuyên truyền" do những hãng tin này đăng tải.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements