Friday, 11/06/2021 - 06:55:47

Trung Cộng trừng phạt 27 quan chức sau cuộc thi marathon chết người


Các chuyên viên cứu hộ đang chuẩn bị công tác tìm người còn sống trong vụ chạy marathon chết cóng tại huyện Jingtai, tỉnh Gansu ngày 23 tháng 5, 2021. (Fan Peishen/ Xinhua via Getty Images)

 

CAM TÚC – Nhiều quan chức cấp huyện và cấp thành phố ở tỉnh Cam Túc đã bị trừng phạt sau vụ 21 người thiệt mạng trong cuộc thi marathon hôm 22 tháng 5.

Theo truyền thông, bà Trương Văn Linh, chủ tịch huyện Cảnh Thái, thành phố Bạch Ngân, đã bị cách chức. Bí thư và thị trưởng thành phố Bạch Ngân cũng bị kỷ luật. Huyện Jingtai (Cảnh Thái) là nơi đồng chủ trì cuộc thi siêu marathon (cuộc thi chạy có chiều dài trên 42 cây số), dẫn đến cái chết của 21 đấu thủ, trong đó có một số đấu thủ nổi tiếng của quốc gia.

Trong khi đó, ông Li Zuobi (Lý Tác Bích), bí thư huyện Cảnh Thái, đã qua đời sáng thứ Tư vì nhảy lầu tự tử. Do qua đời trong lúc bị điều tra, ông Lý được miễn các hình phạt.

Trong sự việc ngày 22 tháng 5, 21 đấu thủ marathon Trung Quốc đã thiệt mạng khi đang tham dự cuộc thi chạy 100 cây số qua địa hình đồi núi ở tỉnh Cam Túc, vùng tây bắc Trung Quốc.

Theo các nhân chứng, thời tiết trở lạnh đột ngột đã khiến các đấu thủ không kịp trở tay. Nhiều người gục ngã ngay trên đường chạy vì bị hạ thân nhiệt. Trong khi đó, việc cứu nạn gặp nhiều khó khăn do địa hình và thời tiết xấu.

Theo cơ quan điều tra Trung Quốc, nguyên nhân gây ra thảm họa là “do ban tổ chức không quan tâm đến khuyến cáo về thời tiết xấu, cũng như sự yếu kém trong việc tổ chức và vận hành cuộc thi.”

Cơ quan Thể Thao Quốc Gia Trung Quốc sau đó đã đình chỉ mọi sự kiện thể thao có nguy cơ cao mà không có cơ quan giám sát. Cơ quan này cũng thiết lập các quy tắc và tiêu chuẩn an toàn mới cho các sự kiện thể thao có độ rủi ro cao.Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements