Friday, 20/03/2020 - 06:18:46

Trung Cộng tịch thu giấy phép của nhân viên làm việc cho truyền thông Mỹ


BẮC KINH - Chính quyền Trung Quốc mới đây đã tiếp tục gia tăng cuộc chiến ngoại giao với Hoa Kỳ, bằng cách thu hồi giấy phép của các công dân Trung Quốc làm việc với tư cách nhà nghiên cứu hoặc phụ tá cho các hãng truyền thông Hoa Kỳ hoạt động tại đại lục.
Lên tiếng về quyết định thu hồi giấy phép, phát ngôn viên Cảnh Sảng của Bộ Ngoại Giao Trung Quốc vào thứ Năm nói rằng nhà chức trách sẽ quản lý các công dân Trung Quốc làm việc cho các hãng truyền thông nước ngoài theo đúng quy định của pháp luật.
Tờ Tin sáng Hoa Nam dẫn một số nguồn tin cho biết, 2 nhân viên người Trung Quốc của tờ The New York Times, 1 nhân viên của tờ The Wall Street Journal, và 1 nhân viên của đài radio Voice of America, vào thứ Tư đã nhận thông báo từ Phòng nhiệm vụ ngoại giao Bắc Kinh rằng giấy phép làm việc của họ đã bị thu hồi.
Công dân Trung Quốc vốn không được phép làm ký giả cho các hãng truyền thông nước ngoài, nhưng họ có thể làm việc với tư cách nhà nghiên cứu, phiên dịch viên, hoặc thư ký, và phải xin giấy phép từ nhà chức trách. Việc thu hồi giấy phép là hành động mới nhất của Bắc Kinh trong cuộc chiến ngoại giao giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.
Trước đó vào thứ Ba, Bắc Kinh đã trục xuất các ký giả là công dân Mỹ của 3 tờ báo lớn của Hoa Kỳ. Các hành động này là nhằm đáp trả việc Washington coi 5 hãng truyền thông nhà nước Trung Quốc là các cơ quan đại diện tại nước ngoài của Bắc Kinh, và giới hạn số nhân viên người Trung Quốc mà các hãng này có thể thuê mướn tại Mỹ.

 

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising