Tuesday, 28/03/2017 - 07:49:48

Trung Cộng tập trận sát biên giới Miến Điện trong lúc tình hình căng thẳng


Các quân nhân đang diễn hành nhân ngày Quân Lực Miến Điện tại Naypyidaw ngày thứ Hai, 27 tháng Ba. (Getty Images)


Quân đội Trung Quốc đã tổ chức những cuộc tập trận dọc theo biên giới với Miến Điện, trong một cuộc biểu dương lực lượng nhằm nhấn mạnh quyết tâm bảo vệ người dân của họ. Những cuộc diễn tập này nối tiếp theo sau những cuộc đụng độ giữa các lực lượng an ninh Miến Điện và quân nổi dậy thuộc các sắc tộc.

Chiến sự bùng nổ trong tháng này tại Miến Điện đã đẩy hàng ngàn người chạy qua Trung Quốc tìm nơi ẩn náu, khiến cho Bắc Kinh kêu gọi ngừng bắn giữa các lực lượng dân quân sắc tộc và quân đội Miến Điện.

Tân Hoa Xã nói rằng các cuộc tập trận chung, trên bộ và trên không, vào hôm thứ Ba là một phần của những cuộc diễn tập hàng năm theo kế hoạch, nhưng không cho biết những cuộc tập trận ấy diễn ra ở đâu. Hãng tin này trích dẫn lời một đại tá quân đội Trung Quốc nói rằng các cuộc diễn tập cho thấy “Quân Đội Giải Phóng Nhân Dân nhất quyết” bảo vệ an ninh biên giới và sinh mạng của dân chúng ở đó.

Theo các thỏa thuận đang có, Trung Quốc đã thông báo cho quân đội Miến Điện trước khi mở các cuộc tập trận. Trung Quốc đã nhiều lần bày tỏ mối lo ngại về chiến sự dọc theo biên giới thỉnh thoảng tràn vào lãnh thổ của họ, chẳng hạn như trong năm 2015, khi năm người thiệt mạng ở Trung Quốc.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising