Thursday, 20/12/2018 - 09:21:56

Trung Cộng tập trận gần biên giới Việt Nam


Lực lượng đặc biệt của Trung Cộng đang tập dượt tại Lhasa, Tây Tạng ngày 18 tháng 12, 2018. (Getty Images)

VÂN NAM - Tập Đoàn 75 Lục Quân Trung Cộng vừa có cuộc diễn tập thực binh tại phía Đông tỉnh Vân Nam, nơi giáp giới các tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên của Việt Nam. VietTimes đưa tin hôm nay.
Theo VietTimes, chủ đề của cuộc diễn tập là mô phỏng đối đầu trực diện giữa quân đội Trung Cộng và “quân đội nước láng giềng X.” Trọng điểm là nghiên cứu tìm kiếm việc “lữ đoàn hợp thành làm thế nào nhanh chóng và chính xác nắm được thông tin chiến trường; làm thế nào phối hợp hiệp đồng chỉ huy từ nhiều mạng; làm thế nào sử dụng hỏa lực khoa học và hiệu quả cao; rèn luyện năng lực hiệp đồng tác chiến nhiều binh chủng trong điều kiện thực chiến.”

Tại cuộc diễn tập này, loại xe tăng mới nhất của Trung Cộng Type-15 xuất hiện kể từ khi nó ra đời vào năm 2012. Ngoài xe tăng Type-15, tại cuộc diễn trận còn có các loại xe tăng chủ lực Type-96, Type-96A, xe bọc thép chở quân T-86A, T-04, pháo tự hành 07A, máy bay không người lái và pháo phản lực loại mới.

Theo nhận định thì những vũ khí trong cuộc diễn tập vừa nêu cho thấy lục quân Trung Quốc có thêm một bước tiến trên đường chuyển sang cơ giới hóa, tin học hóa.

VietTimes trích trang tin "Thanh Niên Trung Quốc" cho biết có hai lữ đoàn tham gia diễn tập đối kháng, một lữ đoàn được trang bị các loại phương tiện của Trung Cộng trước khi cải cách mà các nước láng giềng hiện có; một lữ đoàn hợp thành sau cải cách được trang bị các phương tiện mới. Đáng chú ý là các đơn vị tiền thân của cả hai lữ đoàn này đều từng tham gia cái gọi là “Chiến tranh phản kích tự vệ ở biên giới phía Nam”; tức cuộc chiến biên giới Việt- Trung Tháng 2.1979.
Tập Đoàn Quân 75 Lục Quân thuộc Bộ Tư Lệnh Chiến Trường Miền Nam Trung Quốc, được thành lập tháng 4/2017 trên cơ sở Tập Đoàn Quân 41 của Quân khu Quảng Châu và một phần Tập đoàn quân 14 của Quân khu Thành Đô - cả hai đơn vị này đều đã tham gia cuộc chiến biên giới Việt- Trung Tháng 2.1979.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising