Wednesday, 06/11/2019 - 07:20:41

Trung Cộng ra mắt mạng 5G lớn nhất thế giới


Khách qua lại bên ngoài gian hàng của Huawei tại hội chợ PT Expo China (PTEXPO) tại Bắc Kinh ngày 2 tháng 11, 2019. Huawei là công ty chủ chốt cho việc xây dựng mạng lưới 5G tại Trung Quốc. (Getty Images)


Ba hãng viễn thông China Mobile, China Telecom và China Unicom đã cùng hợp tác để cung cấp mạng 5G lớn nhất trên thế giới. Các dịch vụ 5G cung cấp cho người dùng Trung Quốc bắt đầu với giá 128 yuan ($18 Mỹ kim) cho 30 GB dữ liệu.
Theo Tân Hoa Xã, mạng tốc độ cao này hiện có sẵn tại 50 thành phố, bao gồm Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Thâm Quyến... Riêng tại Thượng Hải, đã có gần 12,000 trạm 5G được khởi động nhằm hỗ trợ dịch vụ tại các khu vực ngoài trời của thành phố.

Trên thực tế một số nước khác đã bắt đầu cung cấp 5G từ đầu năm nay, trong đó có Hoa Kỳ và Nam Hàn, nhưng chỉ ở những khu vực nhất định với quy mô nhỏ. Trong khi đó, mạng 5G của Trung Cộng được đánh giá là rộng lớn hơn rất nhiều.
Theo giới phân tích, việc sử dụng 5G sẽ mang lại cho Trung Quốc lợi thế lớn về công nghệ, thậm chí ảnh hưởng đến các yếu tố then chốt trong toàn bộ chuỗi cung ứng trong nước lẫn các quốc gia khác trong tương lai gần.

Trung Cộng hiện là nước có số người dùng Internet di động nhiều hơn bất kỳ nước nào khác, với hơn 850 triệu người. Theo dự đoán, đến năm 2020 sẽ có khoảng 110 triệu người sử dụng 5G, tương đương khoảng 7% dân số.
Huawei vẫn là yếu tố chủ chốt trong việc xây dựng hệ thống 5G tại quốc gia đông dân nhất thế giới. Hãng này đang hợp tác với cả ba hãng viễn thông China Mobile, China Telecom và China Unicom.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising