Wednesday, 20/12/2017 - 09:08:51

Trung Cộng cho hàng ngàn dân xem 10 người bị kết án tử hình


Đám đông được điều động đến xem 12 người bị xét xử mà trong đó có 10 người bị án tử hình. (The Paper)

LỤC PHONG - Hàng ngàn người đứng chật một sân vận động thể thao ở miền nam Trung Quốc, để xem 10 người bị kết án tử hình. Trong vòng vài phút sau khi nghe tuyên án, 10 phạm nhân liền bị mang đi nơi khác để bị xử tử.

Theo các báo địa phương ngày thứ Hai, 18 tháng 12, phiên tòa công khai khác thường này đã được tổ chức để xét xử 12 người bị buộc tội sản xuất và buôn bán ma túy, giết người và trộm cướp. Không rõ chuyện gì đã xảy ra với hai người kia.

Các báo không nói rõ phiên xử tập thể đã diễn ra ngày nào. Thế nhưng trong tuần qua người dân đã được nghe tin và được vận động đến sân để xem vụ xử.

Những người này được cảnh sát đưa vào sân vận động trong những chiếc xe vận tải được sửa đổi thành xe chở tử tù, trong lúc nhiều xe công an chạy hụ còi ầm ĩ.

Mười-hai phạm nhân đã được đưa lên đài cao bởi bốn cảnh sát viên có vũ trang đeo kính đen đứng ngay sau phía họ trong suốt phiên tòa.

Đây là lần thứ hai trong sáu tháng mà một cuộc xét xử công khai được tổ chức trước hàng ngàn người tại sân vận động thể thao ở Lục Phong (Lufeng), trong tỉnh Quảng Đông ở miền nam Trung Quốc, chỉ cách Hồng Kông khoảng 100 dặm.

Tám người đã bị hành quyết trong tháng Sáu tại Lục Phong, nơi được coi là làng 'Breaking Bad' (trong loạt phim truyền hình hình sự Mỹ) của Trung Quốc, sau khi cảnh sát tịch thu ba tấn methamphetamine trị giá khoảng 142 triệu bảng Anh, và bắt giữ 182 người vào cuối năm 2013.

Trung Quốc không tiết lộ có bao nhiêu người bị họ hành quyết mỗi năm, vì điều đó được coi là một bí mật quốc gia.

Các tòa án Đảng Cộng Sản kiểm soát ở Trung Quốc đã kết tội hơn 99,9 phần trăm trong tổng số những người bị đưa ra tòa.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp