Monday, 12/02/2018 - 10:43:06

Trump xin bảo tàng viện cho mượn tranh Van Gogh, được đề nghị bồn cầu bằng vàng


Bức tranh của Van Gogh mà vợ chồng ông Trump muốn mượn.

NEW YORK - Vợ chồng Donald và Melania Trump muốn mượn một bức tranh của danh họa Van Gogh từ bảo tàng viện Guggenheim Museum ở New York để trưng tại Tòa Bạch Ốc. Nhưng thay vì nhận được tranh thì lại được cung cấp một bồn vệ sinh bằng vàng khối do một nghệ sĩ Ý tạo ra. Bồn vàng này cũng rất nổi tiếng
Theo tin của nhật báo Washington Post, vợ chồng tổng thống đã xin mượn bức tranh Phong Cảnh Với Tuyết của Van Gogh, vẽ hình một người đàn ông và con chó của ông, để treo trong Tòa Bạch Ốc.


Bồn cầu bằng vàng ròng tại bảo tàng viện.

Thế nhưng bà giám đốc bảo tàng viện Guggenheim đã đưa ra một đề nghị có tính cách châm biếm thâm thúy. Bà gửi email cho Văn Phòng Quản Đốc Bảo Tàng Tòa Bạch Ốc trong tháng Chín, để nói rằng thay vì nhận được tranh thì ông bà Trump có thể mượn một bồn cầu vệ sinh mà hàng chục ngàn khách viếng thăm dùng trong một nhà vệ sinh của bảo tàng viện.

Bà Nancy Spector đã đính kèm một tấm ảnh trong email của bà, và viết cho tổng thống, “Chúng tôi rất tiếc là không thể đáp ứng lời thỉnh cầu nguyên thủy của ông, nhưng vẫn hy vọng rằng đề nghị đặc biệt này có thể được ông chú ý.”


Ông Trump thích màu vàng kim, nên Tòa Bạch Ốc có những tấm màn màu này.

Bồn vệ sinh bằng vàng 18 karat, có nhan đề là America (Hoa Kỳ), là tác phẩm của ông Maurizio Cattelan được tạo ra nhằm phê phán bản năng tham lam của nước Mỹ.

Theo bảo tàng viện, bồn cầu này có chức năng đầy đủ và được dùng bởi hơn 100,000 người, và có giá trị ước tính lên tới $1 triệu Mỹ kim

Bà Spector viết, “Bồn vệ sinh có thể được mượn dài hạn. Dĩ nhiên nó hết sức quý giá và hơi mong manh. Nhưng chúng tôi sẽ cung cấp mọi hướng dẫn cho việc lắp đặt và chăm sóc để giữ cho nó được bền.”
Báo Washington cho biết Tòa Bạch Ốc đã làm thinh về vấn đề này, trong khi đó một phát ngôn viên của Guggenheim cũng từ chối cho ý kiến.

Tổng Thống Trump rất thích màu vàng, các đồ đạc mạ vàng trong phòng tắm trong các ngôi nhà khác nhau của ông bằng thứ kim loại quý này, và trang trí lại Phòng Bầu Dục bằng những tấm màn cửa màu hoàng kim.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp