Thursday, 18/05/2017 - 08:18:40

Trump: Việc bổ nhiệm cố vấn đặc biệt điều tra liên hệ với Nga sẽ làm đất nước "tổn thương"


HOA THỊNH ĐỐN - Tổng Thống Donald Trump hôm thứ Năm nói rằng, quyết định bổ nhiệm cố vấn đặc biệt để lãnh đạo cuộc điều tra về việc Nga can thiệp cuộc bầu cử năm ngoái, sẽ khiến “đất nước tổn thương nghiêm trọng.”

"Tôi tin rằng nó sẽ khiến đất nước chúng ta tổn thương nghiêm trọng, bởi nó cho thấy chúng ta là một quốc gia chia rẽ, hỗn loạn,” Tổng Thống Trump nói trong một buổi tiệc trưa với những người dẫn chương trình truyền hình, nhắc tới việc Bộ Tư Pháp bổ nhiệm cựu giám đốc Cơ quan điều tra liên bang FBI Robert Mueller làm cố vấn đặc biệt, chịu trách nhiệm giám sát cuộc điều tra nghi vấn Nga can thiệp cuộc bầu cử Hoa Kỳ.

Tổng thống đồng thời cho rằng, cuộc điều tra này được thúc đẩy bởi một nỗ lực nhằm làm lu mờ chiến thắng của ông, trong cuộc chạy đua vào Tòa Bạch Ốc hồi năm ngoái.

"Tất cả việc này diễn ra vì những người Dân Chủ đã thua trong cuộc bầu cử mà họ nghĩ sẽ chiến thắng dễ dàng", ông Trump nhấn mạnh. "Tôi nghĩ nó cho thấy sự chia rẽ, nó cho thấy chúng ta không đồng lòng. Và tôi nghĩ đây là điều vô cùng xấu. Hy vọng chúng qua nhanh vì chúng ta cần hợp tác, nếu muốn làm những điều vĩ đại cho phần còn lại của thế giới.”

Trước đó, trên mạng xã hội Twitter, ông Trump cũng so sánh cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử giống như "cuộc săn phù thủy lớn nhất đối với một chính trị gia trong lịch sử.” Cụm từ "săn phù thủy" mang hàm ý cố tình bới lông tìm vết để bôi nhọ đối thủ.

Tổng thống nói, chưa có chính trị gia nào bị đối xử tồi tệ và bất công hơn ông, đồng thời bác bỏ cáo buộc về việc ban tranh cử của ông có liên quan tới Nga.

Ông Trump hiện còn phải đối mặt với cáo buộc tiết lộ thông tin mật cho Ngoại Trưởng Nga Sergey Lavrov và Đại sứ Nga tại Hoa Kỳ Sergey Kislyak, trong một cuộc họp tại Tòa Bạch Ốc vào tuần trước. Tuy nhiên, Tổng Thống Nga Putin và ông Lavrov đã bác bỏ điều này.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp