Thursday, 19/07/2018 - 11:58:13

Trump và Putin hòa thành một khuôn mặt trên bìa báo TimeTrong hai tháng liên tiếp, tuần báo Time đã đưa ra một bức ảnh minh họa rất kích thích người xem về Tổng Thống Donald Trump trên trang bìa. Lần này ông Trump biến dần thành Tổng Thống Nga Vladimir Putin. Cạnh bức hình hợp hợp hai khuôn mặt là tựa đề “Cuộc Khủng Hoảng Hội Nghị” (The Summit Crisis).

Trong tấm ảnh đó, mái tóc vàng đặc biệt của ông Trump, cùng cặp lông mày mỏng manh, và đôi môi mím chặt của ông hòa nhập chung với sóng mũi và đôi mắt xanh của ông Putin.

Ảnh minh họa tuyệt đẹp, do nghệ sĩ thị giác Nancy Burson thực hiện, “là nhằm thể hiện thời điểm đặc biệt này trong chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ, sau cuộc họp mới đây của hai nhà lãnh đạo này ở Helsinki, Phần Lan,” theo tạp chí Time cho biết.

Ông Trump đã bị chỉ trích nặng nề từ hai phe Dân Chủ cũng như Cộng Hòa, vì lối ứng xử thân thiện của ông với Putin trong cuộc họp tại Helinski. Ông đã công khai đứng về phía Putin chống lại các cơ quan tình báo Mỹ đánh giá người Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016. Thế nhưng đúng với bản chất từ bấy lây nay, khi từ Phần Lan trở về nước, Tổng Thống Trump đổi giọng, nói rằng ông quy trách nhiệm cho chính ông Putin về việc can thiệp vào cuộc bầu cử, và tin rằng vào việc đánh giá của các cơ quan tình báo chính phủ.

Ngoài bức ảnh trên bìa của số báo ra ngày 30 tháng Bảy, nghệ sĩ Burson cũng tạo ra một video clip. Video này chuyển tới chuyển lui giữa những lần xuất hiện dường như thay đổi của hai ông Putin và Trump.
Mới trong tháng qua, báo Time dùng Tổng Thống Trump trong một tấm ảnh khác gây ấn tượng mạnh trên trang bìa, khi chính sách của chính phủ Trump gây chia rẽ những gia đình vượt biên giới Hoa Kỳ được đưa tin hàng đầu.

Trong bức ảnh minh họa đó, hình thù cao sừng sững của ông Trump áp đảo trên một đứa trẻ đang khóc nức nở. Đứa trẻ này là đề tài của một bức ảnh mà nay trở thành một biểu tượng cho chính sách của Trump đối với di dân. Bức ảnh này do nhiếp ảnh gia John Moore chụp được. Ông từng đoạt giải thưởng Pulitzer trước đây.

Ảnh minh họa trên bìa báo của Time chính sách chống di dân đã viết câu “Chào mừng đến với nước Mỹ.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Ba Bia đã nói: Ghét người ta thì ghét cả đường đi lối về . Như bức tranh của ông Trump và đứa trẻ bị chia cách với bổ mẹ. Té ra đứa trẻ đó thực chưa bao giờ bị chia cách từ bố mẹ nó cả. Cứ muốn trách tư cách của ông Trump mà quên tư cách và uy tín của mình , của nhà báo . Đó là tự mình khinh mình . Kẻ mà tự mình khinh mình thì sẽ bị người khinh.
Advertising