Monday, 24/08/2020 - 06:06:26

Trump và Pence nhận đề cử chính thức từ đảng Cộng Hòa


Tổng Thống Donald J. Trump và Phó Tổng Thống Mike Pence chào những đại biểu đến dự Đại Hội Đảng Cộng Hòa tại Charlotte, North Carolina ngày thứ Hai, 24 tháng 8, 2020. (Getty Images)


NORTH CAROLINA - Trong cuộc bỏ phiếu lần lượt vào thứ Hai, đảng Cộng Hòa đã chính thức đề cử Tổng Thống Donald Trump và Phó Tổng Thống Mike Pence đại diện đảng để tranh cử tổng thống vào ngày 3 tháng 11, đối đầu với ứng cử viên Joe Biden và Nghị Sĩ Kamala Harris.

Các tiểu bang và vùng lãnh thổ được xếp theo thứ tự abc để bỏ phiếu, ngoại trừ Florida, tiểu bang nhà của tổng thống. Trong bài nói chuyện sau khi được đề cử, Tổng Thống Trump gọi tháng 11 sắp tới là cuộc bầu cử quan trọng nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, và một lần nữa nhắc nhở những người ủng hộ rằng, việc bỏ phiếu qua thư có thể dẫn tới tình trạng gian lận.

Tổng thống nói ông đã tạo được nhiều thành tựu kinh tế trước khi Covid-19 bùng phát, và nền kinh tế hiện đang phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch. Tổng Thống Trump thêm rằng ông đã giúp các bệnh nhân coronavirus có đủ máy thở để sử dụng, và hỗ trợ cho các dự án phát triển vaccine.

Cuộc bỏ phiếu hôm thứ Hai chủ yếu chỉ mang tính thủ tục, do Tổng Thống Trump hoàn toàn áp đảo trong vòng bầu cử sơ bộ. Ông giành được mọi phiếu đại cử tri, ngoại trừ 1 phiếu ở Iowa bầu cho cựu Thống Đốc Bill Weld của Massachusetts.

Đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi hội nghị quốc gia năm nay của cả đảng Dân Chủ và Cộng Hòa. Tuy nhiên, đảng Cộng Hòa vẫn cố gắng tổ chức phiên bỏ phiếu trực tiếp, với 6 đại diện từ mỗi tiểu bang đã đích thân đến bỏ phiếu tại hội nghị ở thành phố Charlotte. Trong khi đó, sự kiện của đảng Dân Chủ được tổ chức gần như hoàn toàn qua mạng, với phiên bỏ phiếu được ghi hình sẵn và chiếu lại trong hội nghị.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements