Wednesday, 20/12/2017 - 09:02:44

Trump và Cộng Hòa ăn mừng việc thông qua dự luật thuế


Tổng Thống Trump và các chính trị gia Cộng Hòa.


HOA THỊNH ĐỐN - Vào trưa thứ Tư, tại vườn phía nam của Tòa Bạch Ốc, Tổng Thống Trump và nhiều thành viên đảng Cộng Hòa đã có buổi họp báo, chúc mừng việc dự luật thuế được phê chuẩn. Thượng Viện đã bỏ phiếu chấp thuận dự luật thuế vào sáng sớm thứ Tư, và Hạ Viện bỏ phiếu phê chuẩn dự luật vào trưa cùng ngày.

“Họ đã làm việc rất cực nhọc, trong thời gian rất dài,” Tổng Thống Trump nói, hướng về các lãnh đạo Cộng Hòa tập trung phía sau ông. “Đây là một sự kiện tuyệt vời, chưa từng xảy ra trong 34 năm qua. Đây sẽ là chính sách cắt giảm thuế lớn nhất trong lịch sử.” Tổng thống cho biết, dự luật thuế sẽ đem lại các khoản giảm thuế trị giá $3.2 ngàn tỷ Mỹ kim, tăng gấp đôi tiền khấu trừ thuế tiêu chuẩn và tiền khấu trừ chi phí nuôi con. Ông Trump cũng thêm rằng, một gia đình bốn người có lợi tức $75,000 Mỹ kim sẽ chứng kiến thuế lợi tức của họ giảm hơn $2,000 Mỹ kim.

Ngoài ra, Tổng Thống Trump cũng rất hài lòng về một điều khoản trong luật thuế, có tác dụng hủy bỏ việc bắt buộc mua bảo hiểm y tế của luật Affordable Care Act, còn gọi là Obamacare. Ông Trump cũng cám ơn các lãnh đạo Cộng Hòa và các thành viên Quốc Hội, vì những nỗ lực của họ trong việc giúp dự luật được phê chuẩn.
Tổng thống hiện vẫn chưa ký dự luật thuế, và có thể sẽ đợi đến năm sau để thực hiện việc này, vì luật ngân sách yêu cầu Quốc Hội phải cắt giảm chi tiêu, mỗi khi viện lập pháp này đưa ra một chính sách nào đó làm tăng nợ quốc gia. Dự luật thuế sẽ làm nợ quốc gia tăng thêm $1,500 tỷ Mỹ kim trong vòng hơn một thập niên. Nếu Tổng Thống Trump chờ đến năm sau để ký dự luật thuế, việc cắt giảm chi tiêu sẽ được hoãn đến năm 2019.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp