Monday, 21/10/2019 - 08:11:21

Trump than bị mất $2 đến $5 tỷ khi làm tổng thống

Tổng Thống Donald Trump nói rằng, việc làm tổng thống đã khiến ông mất khoảng $2 đến $5 tỷ Mỹ kim do không thể tiếp tục kinh doanh.
“Dù tôi mất $2 tỷ hay $5 tỷ thì điều đó cũng không tạo ra sự khác biệt nào. Tôi không quan tâm. Tôi làm điều này vì đất nước. Tôi làm điều này vì người dân,” Tổng Thống Trump nói với phóng viên hôm thứ Hai.
Đây không phải lần đầu tiên ông Trump nhắc đến việc ông mất đi một khoản thu nhập lớn khi làm tổng thống. Lên tiếng trước cử tri hồi tháng 8, ông Trump cũng từng nói rằng, ông thiệt hại khoảng $3 đến $5 tỷ Mỹ kim. Tạp chí Forbes khi đó đã ngay lập tức bác bỏ tuyên bố của ông Trump, khi dẫn chứng rằng thu nhập của ông không thể đạt tới $3 tỷ.
Theo một đánh giá của Forbes, tổng tài sản của ông Trump khoảng $4.5 tỷ Mỹ kim vào năm 2015. Kể từ khi bước vào chính trường, tài sản của ông Trump giảm khoảng $1.4 tỷ Mỹ kim xuống còn $3.1 tỷ, và con số này không đổi kể từ năm ngoái đến nay.
Mặc dù tổng tài sản không đổi kể từ năm ngoái, nhưng ông Trump vẫn tăng hạng trong bảng xếp hạng những người giàu nhất theo bình chọn của Forbes, do nhiều tỷ phú cũng mất tài sản vì biến động tài chính.
Không giống các tổng thống Hoa Kỳ tiền nhiệm, ông Trump đến nay vẫn từ chối công bố bản khai thuế thu nhập. Tòa Bạch Ốc đang qua cuộc chiến pháp lý với quốc hội để bảo mật những thông tin tài chính này. Theo Hiến Pháp Hoa Kỳ, các tổng thống không bị bắt buộc phải công khai hồ sơ thuế.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp