Friday, 03/11/2017 - 08:44:07

Trump tăng thời gian công du Á Châu, sẽ dự hội nghị thượng đỉnh Đông Á tại Phi Luật Tân


Tổng Thống Donald Trump nói chuyện với báo chí trước khi cùng Phu Nhân Melania Trump lên trực thăng rời Tòa Bạch Ốc ngày thứ Sáu, để bắt đầu chuyến công du đến năm quốc gia tại Á Châu. (Mark Wilson/ Getty Images)


HOA THỊNH ĐỐN - Tổng Thống Donald Trump đã quyết định vào phút chót và sẽ nới dài chuyến đi ghé nhiều chặng tới Á Châu, sau khi có lời chỉ trích rằng ông sẽ bỏ lỡ một cuộc hội nghị thượng đỉnh khu vực Đông Á.
"Chúng tôi sẽ ở Phi Luật Tân thêm một ngày," ông Trump nói trước khi lên đường vào ngày thứ Sáu. Các viên chức cao cấp của Tòa Bạch Ốc đã xác nhận quyết định dự hội nghị Đông Á này.

Ông Trump sẽ ghé Nhật Bản, Nam Hàn, Trung Quốc, Việt Nam, và Phi Luật Tân trong chuyến đi dài nhất tới Á Châu của một tổng thống Mỹ trong hơn một phần tư thế kỷ.

Ông Trump trước tiên sẽ thăm Tokyo và Seoul, mong tạo một mặt trận thống nhất chống lại Bắc Hàn. Sau đó ông tới Bắc Kinh, nơi ông sẽ khuyến khích Chủ Tịch Tập Cận Bình phải cứng rắn hơn với Bình Nhưỡng.
Kế đó ông Trump sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh APEC (Hợp Tác Kinh Tế Á Châu-Thái Bình Dương) tại Đà Nẵng, ghé Hà Nội, và tham dự hội nghị thượng đỉnh ASEAN tại Manila.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp