Friday, 17/01/2020 - 08:05:40

Trump tăng cường thêm hai luật sư nổi tiếng chống truất phế

Đội ngũ biện hộ của Tổng Thống Donald Trump trong phiên xét xử luận tội tại Thượng Viện sẽ có thêm cựu công tố viên độc lập Ken Starr, người từng điều tra Tổng Thống Bill Clinton, và luật sư biện hộ nổi tiếng Alan Dershowitz, truyền thông thủ đô cho biết hôm thứ Sáu.
Nhóm luật sư này sẽ được dẫn đầu bởi cố vấn Tòa Bạch Ốc Pat Cipollone và luật sư riêng của Tổng Thống Trump, ông Jay Sekulow. Ngoài ra, một số nhân vật khác cũng tham gia nhóm biện hộ luận tội là ông Robert Ray, người kế nhiệm ông Starr làm công tố viên đặc biệt điều tra Tổng Thống Clinton, bà Pam Bondi, cựu Bộ trưởng tư pháp Florida, và vợ chồng bà Jane Raskin, luật sư biện hộ hình sự làm việc tại Miami, hiện đang là thành viên nhóm cố vấn pháp lý riêng của Tổng Thống Trump.
Tòa Bạch Ốc vào tối thứ Năm đã nhận thư thông báo yêu cầu tổng thống tham gia phiên xét xử tại Thượng Viện. Thư triệu tập yêu cầu tổng thống phải trả lời bằng văn bản chậm nhất là đến chiều thứ Bảy. Bà Bondi sẽ hiện diện trong các phiên tranh luận, cùng với các ông Cipollone, Sekulow, và Dershowitz.
Luật sư Dershowitz, giáo sư khoa Luật Harvard, nhiều khả năng sẽ đảm nhận phần tranh luận về hiến pháp. Hạ Viện do đảng Dân Chủ dẫn đầu đã bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump về 2 cáo trạng là lạm quyền và cản trở Quốc Hội. Kế tiếp, phiên xét xử tại Thượng Viện do đảng Cộng Hòa chiếm đa số sẽ quyết định xem liệu có nên truất phế Tổng Thống Trump hay không.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising