Monday, 08/04/2019 - 07:56:10

Trump sắp cách chức giám đốc Mật Vụ


Các nhân viên mật vụ đang làm việc bên ngoài Tòa Bạch Ốc ngày thứ Hai, 8 tháng 4, 2019. Giám đốc của các nhân viên này sắp bị thay thế. (Alex Wong/Getty Images)


Vào ngày thứ Hai, nhiều hãng truyền thông cho biết, Giám Đốc Sở Mật Vụ Hoa Kỳ, ông Randolph “Tex” Alles, đang sắp sửa phải rời khỏi chức vụ. Tổng Thống Donald Trump đã yêu cầu quyền chánh văn phòng Mick Mulvaney làm thủ tục sa thải ông Alles. Ông Alles hiện vẫn đang tiếp tục làm việc, nhưng đã được yêu cầu rời đi.

Giám đốc Mật Vụ Hoa Kỳ từ 2 tuần trước đã được thông báo rằng sẽ có một sự thay đổi về lãnh đạo, và ông được yêu cầu ở lại cho tới khi chính phủ tìm được người thay thế. Các nhân viên Mật Vụ đều rất bất ngờ trước tin tức này, và chỉ biết về sự việc thông qua truyền thông. Thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc Sarah Sander sau đó trong cùng ngày cho biết, ông Trump đã chọn ông James M. Murray, một viên chức kỳ cựu của Sở Mật Vụ, làm người thay thế ông Alles.

Các nguồn tin nói việc Giám Đốc Alles bị sa thải không liên quan đến việc một phụ nữ Trung Quốc mới đây đã xâm nhập bất hợp pháp vào khu resort Mar-a-Lago của tổng thống, đem theo một thiết bị lưu dữ liệu có chứa virus điện toán. Cấp trên trực tiếp của giám đốc Mật Vụ, Bộ Trưởng Nội An Kirstjen Nielsen, cũng đã từ chức vào hôm Chủ Nhật do áp lực ngày càng tăng từ tổng thống. Ngoài ra, Giám đốc Francis Cissna của Sở Di Trú USCIS, và Chánh cố vấn John Mitnick của Bộ Nội An, cũng dự kiến sẽ sớm bị thay thế. Tổng Thống Trump trong những tuần gần đây đã bổ nhiệm cố vấn Stephen Miller làm người lãnh đạo chính sách biên giới của chính phủ, và ông Miller dự kiến sẽ đưa ra nhiều thay đổi lớn tại Bộ Nội An.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising