Tuesday, 21/04/2020 - 05:53:28

Trump ngưng chương trình nhập cư hợp pháp trong 60 ngày vì Covid-19


Người nước ngoài xếp hàng chờ thanh tra của Cơ Quan Di Trú kiểm tra sổ thông hành của họ tại Phi Trường Quốc Tế Miami, Florida. (Joe Raedle/ Getty Images)

 

Tổng Thống Donald Trump thông báo ông sẽ đình chỉ chương trình nhập cư vào Hoa Kỳ trong 60 ngày. Quyết định này, theo lời tổng thống, là nhằm bảo vệ người Mỹ tránh bị cạnh tranh khi xin việc làm và khi cần dịch vụ chăm sóc sức khỏe, và chỉ áp dụng cho những người muốn xin thẻ xanh thường trú nhân.

“Bằng cách ngừng nhập cư, chúng ta sẽ giúp người dân Mỹ được ưu tiên trước khi tìm việc làm khi đất nước mở cửa trở lại,” Tổng Thống Trump nói trong cuộc họp báo thường ngày.

Tổng thống nói lệnh hành pháp đang được soạn thảo và nhiều khả năng sẽ được ông ký vào thứ Tư. Lệnh hoãn nhập cư trên thực tế đã được chính phủ thi hành từ ngày 20 tháng 3, khi Bộ Ngoại Giao ra lệnh cho các đại sứ quán đóng cửa vào ngừng cấp visa.

Bộ Ngoại Giao khi đó thông báo “tạm ngừng dịch vụ visa tại các đại sứ quán,” và các đại sứ quán cũng được lệnh “hủy mọi cuộc hẹn phỏng vấn xin visa nhập cư và không nhập cư.”

Vào ngày 26 tháng 3, Bộ Ngoại Giao cho biết chương trình H-2, vốn bao gồm cả những người lao động ngắn hạn trong ngành nông nghiệp, là “thiết yếu cho an ninh kinh tế và lương thực” của Hoa Kỳ, do đó, các visa diện này sẽ tiếp tục được giải quyết “nhiều nhất có thể.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising