Monday, 08/01/2018 - 09:27:01

Trump muốn thêm thì giờ xem TV và tweet

Ngày làm việc chính thức của Tổng Thống Donald Trump đang ngày càng ngắn hơn bởi vì ông muốn xem có thêm thì giờ xem tin truyền hình cable và chơiTwitter.

Trump - người trong quá khứ cho biết là thức dậy lúc 5 giờ sáng - bây giờ bắt đầu ngày làm việc của ông lúc 11 giờ sáng sau khi lấy 3 tiếng đồng hồ "thời gian điều hành", giờ mà ông ở trong chỗ ở riêng để xem TV và nghiên cứu Twitter, báo cáo cho biết.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Sarah Huckabee Sanders nói rằng "thời gian điều hành" của Trump vào buổi sáng "là một kết hợp của thời gian chỗ ở và thời gian văn phòng  nhưng ông luôn có các cuộc gọi với các nhân viên, các thành viên Hill, thành viên nội các và các lãnh đạo nước khác trong thời gian này."

Các thói quen truyền thông của Trump đã được ghi nhận nhiều lần, từ khoản thời gian rất lớn để xem TV cho tới những tweets bốc đồng ông bắn ra khi không hài lòng với cái cách mà giới truyền thông vẽ nên ông. Theo The New York Times, người duy nhất được phép chạm vào cái remote TV là Trump và nhân viên hỗ trợ kỹ thuật. Theo tờ Times, Tổng Thống xem TV ít nhất bốn giờ và có thể đến tám giờ đồng hồ mỗi ngày.
Điểm này cũng được đăng bởi tờ Washington Post vào tháng Tư năm ngoái, trong đó nói rằng Trump bật TV ngay khi thức dậy, thỉnh thoảng lại xem trong suốt cả ngày, và tiếp tục rất trễ vào buổi tối khi ông rút về khu nhà riêng.

Theo một tờ lịch trình riêng của Trump, một ngày chính thức của Tổng Thống kéo dài từ khoảng 11 giờ sáng tới 6 giờ chiều, đôi khi kết thúc trước đó. Ông cũng lấy "thời gian điều hành" vào giữa ngày, ngoài ba tiếng mỗi buổi sáng.

Ví dụ vào thứ Ba, ngày của Trump sẽ kéo dài từ 11 giờ sáng đến 4 giờ 15 chiều. Hai giờ 30 phút trong số giờ đó dành cho "thời gian điều hành".

Hôm thứ Tư, ngoài ba giờ "thời gian điều hành" vào buổi sáng, Trump có cuộc họp báo cáo thông tin tình báo tại 11:00 và thêm ba giờ "thời gian điều hành" cho đến  lúc có cuộc họp với Thủ tướng Na Uy.
Sau ngày làm việc - chấm dứt vào 4pm hay 6pm - Trump thường quay trở lại chỗ ở riêng để xem TV, gọi điện thoại, và chơi Twitter.

Trong những giai đoạn mới của nhiệm kỳ tổng thống, ngày của Trump thường bắt đầu sớm hơn và chấm dứt muộn hơn, nhưng ông không thích như vậy và đòi bắt đầu trễ hơn, chấm dứt sớm hơn.
Các nhân viên nói Trump luôn bận rộn nhưng thêm rằng khó mà kiểm soát ông ta sau khi ngày làm việc kết thúc: "Một khi ông ấy lên lầu, không thể quản lý ông ta."

Thường ông Trump xem một loạt các mạng tin tức cáp, bắt đầu buổi sáng với "Squawk Box" của đài CNBC, "Mornings With Maria" của Fox Business Network, và "Fox and Friends" của Fox News. Trump đã nhiều lần ca ngợi "Fox and Friends" vì nói tốt cho ông, trong khi mắng MSNBC và CNN vì những tin tức phê bình chính quyền và chính sánh của ông. Ông đã gọi CNN là "tin giả" trong một số trường hợp, cả ở nơi công cộng và trên Twitter.

Vào ban đêm, báo cáo của The Post cho biết, TT thỉnh thoảng xem những đài ông ghét, đôi khi nói chuyện điện thoại với bạn bè trong khi xem.

"TT là một trong những người làm việc chăm chỉ nhất tôi từng gặp và ông làm nhiều giờ và ngày làm việc rất dài mỗi ngày trong tuần suốt cả năm", Sanders nói vào Chủ Nhật. "Nhiều ký giả nói nhiều lần là họ muốn ông chậm lại một chút  vì họ thình thoảng không theo kịp ông."
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp