Tuesday, 19/02/2019 - 08:33:06

Trump ký lệnh thiết lập lực lượng không gian

Tổng Thống Donald Trump ngày thứ Ba đã ký một sắc lệnh mới, nhằm thành lập một lực lượng quân sự mới tập trung vào các mối đe dọa trong không gian, là một nhánh mở rộng của Không quân Hoa Kỳ. Đây là một bước tiến nhằm biến việc thành lập “Lực lượng Không Gian” trở thành hiện thực.

“Tôi rất phấn khởi khi ký lệnh để tiến thêm một bước trong việc tạo ra Lực Lượng Không Gian Hoa Kỳ,” ông Trump nói trước khi ký lệnh tại Phòng Oval. “Chính phủ của tôi xác định không gian sẽ là một chiến trường chính, và việc thành lập Lực Lượng Không Gian là điều ưu tiên trong vấn đề an ninh quốc gia.”

Quốc Hội sẽ có quyết định cuối cùng về việc Lực Lượng Không gian có được thành lập hay không. Tổng Thống Trump trước đây từng nói rằng Lực Lượng Không Gian nên là một nhánh binh chủng riêng, tương đương với Không quân, Lục quân, và Hải quân. Tuy nhiên, sắc lệnh Space Policy Directive 4 đã giảm quy mô của lực lượng này xuống còn tương đương với Thủy Quân Lục Chiến thuộc Hải quân. Quyết định này được cho là phù hợp hơn với các chính trị gia còn hoài nghi trong Quốc Hội.

Một viên chức chính phủ cho biết Lực Lượng Không Gian sẽ được lãnh đạo bởi một vị tướng 4 sao. Tổng thống cũng sẽ bổ nhiệm một phó lãnh đạo dân sự, thuộc Không quân, và vị trí này cũng cần được Quốc Hội phê chuẩn. Lực Lượng Không Gian chủ yếu sẽ tập trung vào việc tuyển lựa, huấn luyện, và cung cấp thiết bị cho các binh sĩ để thực hiện các nhiệm vụ không gian. Bộ Quốc Phòng nay sẽ soạn thảo về ngân sách cần thiết, để tổng thống chuẩn bị cho năm tài chính 2020, và một viên chức nói rằng chi phí cho lực lượng mới sẽ không vượt quá $100 triệu Mỹ kim.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising