Wednesday, 06/06/2018 - 08:59:47

Trump, Kim sẽ gặp nhau tại Sentosa


(Capellahotels.com)

Cuộc họp lịch sử giữa tổng thống Hoa Kỳ và chủ tịch Bắc Hàn sẽ diễn ra tại khách sạn 5 sao Capella trên đảo Sentosa của Singapore vào ngày 12 tháng 6. "Địa điểm tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Kim Jong-un sẽ là khách sạn Capella trên đảo Sentosa. Chúng tôi xin cám ơn sự hiếu khách của nước chủ nhà Singapore,” phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Sarah Sanders hôm thứ Ba cho biết.

Sau thông báo của bà Sanders, Tổng Thống Trump cũng viết trên Twitter rằng: "Tôi hy vọng cuộc gặp lãnh đạo Bắc Hàn ở Singapore sẽ khởi đầu một điều gì đó lớn lao. Chúng ta sẽ sớm biết điều đó.” Theo bà Sanders, các viên chức Hoa Kỳ đang nỗ lực chuẩn bị và "mọi thứ đang tiến triển tốt,” ông Trump cũng được nghe báo cáo mỗi ngày về Bắc Hàn vào trước cuộc gặp.

Trước đó, chính phủ Singapore đã công bố khu vực sự kiện đặc biệt, bao gồm toàn bộ diện tích đảo Sentosa và vùng biển phía tây nam hòn đảo, có hiệu lực từ ngày 10 đến 14 tháng 6. Nhà chức trách Singapore cho biết, cảnh sát sẽ siết chặt việc kiểm tra người và vật dụng cá nhân, các loại loa phóng thanh và máy bay điều khiển từ xa đều bị cấm trong khu vực này. Singapore cũng chọn khu trung tâm quốc đảo là khu vực sự kiện đặc biệt của hội nghị thượng đỉnh, bao gồm quận Tanglin, Newton và Orchard. Đây là nơi đặt trụ sở Bộ Ngoại Giao Singapore và tòa đại sứ Hoa Kỳ, đồng thời là khu vực có nhiều khách sạn lớn.

Phái đoàn hậu cần của Hoa Kỳ, do Phó Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Joe Hagiun dẫn đầu, đang ở tại khách sạn Capella. Tuần trước, phóng viên phát hiện một nhóm chuyên viên xây dựng đang chuyển lều trại và nhiều thiết bị đến khuôn viên bên ngoài khách sạn. Phái đoàn của ông Hagin hơn 2 tuần qua đã làm việc ngày đêm cùng phái đoàn của ông Kim Chang Son, trợ lý thân cận của lãnh đạo Triều Tiên, để thảo luận kế hoạch tổ chức hội nghị. Chính phủ Singapore cho biết sẽ có nhiều hoạt động diễn ra giữa 2 nước trong suốt 5 ngày, bao gồm các chương trình chào đón và sự kiện xung quanh hội nghị.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising