Wednesday, 22/09/2021 - 08:30:56

Trump kiện cháu gái và báo New York Times


Donald Trump và Mary Trump

 

Cựu Tổng Thống Donald Trump đã nộp đơn khởi kiện cháu gái Mary Trump cùng tờ New York Times và ba phóng viên của tờ báo này, vì một bài viết mà tờ báo này đăng năm 2018 về hồ sơ thuế của ông.

Đơn kiện được ông Trump gởi tới tòa án Dutchess County, New York vào thứ Hai. Ngoài cháu gái Mary Trump, các phóng viên bị khởi kiện gồm bà Susanne Craig, ông David Barstow và ông Russell Buettner, vì đã đăng những bài viết về hồ sơ thuế, tài sản riêng của ông Trump, mà cựu tổng thống không muốn công bố.

Các bản tin mà New York Times đăng lên khi đó tiết lộ ông Trump kiếm được khoảng $413 triệu Mỹ kim từ hãng bất động sản của ông, và đang tìm cách né tránh nghĩa vụ đóng thuế. Trong đơn kiện, cựu tổng thống nói bà Mary Trump đã ký thỏa thuận bảo mật từ năm 2001.

Tuy nhiên, sau đó, bà Mary Trump đã tiếp tay chuyển hồ sơ tài chính của ông Trump cho tờ New York Times. Cựu Tổng Thống Trump cho rằng, tờ New York Times đã lợi dụng tài liệu mật mà họ nhận được để thu lợi, thông qua việc xuất bản các bài viết về hồ sơ thuế bí mật của ông.

Trong khi đó, bà Mary Trump bị ông Trump cáo buộc tìm cách lợi dụng các hồ sơ mà bà từng cam kết bảo mật để thu lợi, khi xuất bản cuốn tự truyện “Too Much and Never Enough: How My Family Created the World’s Most Dangerous Man.”

Ngoài ra, ông Trump cho rằng cháu gái đã vi phạm thỏa thuận bảo mật khi tiết lộ hoặc hỗ trợ việc cung cấp thông tin mật cho New York Times.

New York Times đã biết về thỏa thuận bảo mật này, nhưng vẫn "không ngừng tiếp cận Mary Trump, cố ý thuyết phục bà này vi phạm thỏa thuận bảo mật,” đơn kiện cáo buộc.

Theo đơn kiện, cựu Tổng Thống Trump yêu cầu các bị đơn bồi thường thiệt hại "không ít hơn $100 triệu Mỹ kim.” Phản ứng trước đơn khởi kiện, bà Mary Trump nói rằng ông Trump đang hành động trong "tuyệt vọng.” Trong khi đó, tờ New York Times gọi vụ kiện là “âm mưu nhằm bịt miệng các tổ chức tin tức độc lập” và tuyên bố “sẽ chiến đấu đến cùng.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements