Tuesday, 03/09/2019 - 07:24:03

Trump khuyến cáo Trung Cộng không nên "câu giờ"


Tổng Thống Donald Trump ngày thứ Ba viết lên Twitter cho biết đàm phán thương mại với Trung Quốc vẫn diễn ra tốt đẹp, nhưng khuyến cáo rằng Hoa Kỳ sẽ cứng rắn hơn nếu quá trình đàm phán kéo dài sang nhiệm kỳ thứ 2 của ông. “Chúng ta đang làm rất tốt trong việc đàm phán với Trung Quốc,” ông Trump viết trên Twitter, lập luận rằng Bắc Kinh có thể không đủ khả năng để níu chân Hoa Kỳ trong các cuộc đàm phán, do thiệt hại mà Washington đang tạo ra cho nền kinh tế Trung Quốc. Tổng Thống Trump không nói chi tiết về các cuộc đàm phán hoặc việc chúng có thể trở nên khó khăn hơn như thế nào.
Ông Trump cho biết nếu Hoa Kỳ và Trung Quốc không thể nhanh chóng giải quyết tranh chấp thương mại, trong trường hợp ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử 2020, "các thỏa thuận sẽ cứng rắn hơn nhiều! Trong khi đó, chuỗi cung ứng của Trung Quốc sẽ sụp đổ, kinh doanh, công việc và tiền sẽ biến mất.” Tổng Thống Trump lâu nay vẫn nói rằng Bắc Kinh đang cố tình kéo dài thời gian trong các cuộc đàm phán, với hy vọng một ứng cử viên Dân Chủ sẽ chiến thắng trong năm 2020, qua đó mở ra cơ hội đạt được các điều khoản tốt hơn khi thỏa thuận.
Washington đã bắt đầu đánh thuế 15% đối với một loạt hàng hóa nhập cảng của Trung Quốc vào hôm 1 tháng 9, cùng thời điểm khi Bắc Kinh bắt đầu đánh thuế dầu thô của Hoa Kỳ. Trung Quốc sau đó cũng khởi kiện lên Tổ chức Thương mại thế giới WTO, và đây là vụ kiện thứ 3 liên quan đến các lệnh đánh thuế được đưa ra trong nhiệm kỳ ông Trump.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising