Tuesday, 16/10/2018 - 10:05:07

Trump gọi Daniels "Mặt Ngựa," bà nói lại ông "nhỏ xíu"Stormy Daniels và Donald Trump (Getty Images)

Như hầu hết mọi ngày, vào sáng thứ Ba Tổng Thống Donald Trump đã bắt đầu ngày làm việc bằng hành động “bắn” một loạt những lời chỉ trích, đả kích một số người qua mạng xã hội Twitter.

Nhân vật đầu tiên mà ông nhắm bắn là bà tài tử khiêu dâm Stormy Daniels từng một thời có dính líu tình ái với ông. Vào ngày thứ Hai, một tòa án tại California đã đưa ra một phán quyết có lợi cho ông Trump. Tòa đã bác bỏ đơn kiện của bà Daniels và yêu cầu bà phải trả án phí cho ông Trump. Bà đã kiện ông tội phỉ báng bà trước công chúng. Tòa cho rằng đơn kiện này không có cơ sở để xét xử.

Thay vì làm lơ trước thắng lợi này, vào sáng thứ Ba ông Trump đã viết Tweet dành cho bà Daniels như sau:
“'Thẩm Phán Liên Bang đã ném đơn của Stormy Daniels kiện Trump. Trump được quyền nhận án phí hoàn toàn từ phía thua kiện. Tin của @FoxNews quá hay. Bây giờ thì tôi có thể kiện cái bà Mặt Ngựa và luật sư hạng ba của bà tại tiểu bang Texas. Bà sẽ phải công nhận lá thư mà bà đã ký tên. Bà ta không biết gì hết về tôi. Bà ta là một kẻ lừa đảo.”

Luật sư Michael Avenatti của bà Daniels đã phản công ngay lập tức. Ông luật sư này viết Tweet dành cho ông Trump như sau:

“Ông là một kẻ thù ghét đàn bà đáng ghê tởm và là một sự xấu hổ cho đất nước Hoa Kỳ. Ông có giỏi thì hãy mang hết sức ra đánh đi, bởi vì chúng tôi sẽ chứng minh cho cả thế giới cùng thấy rằng ông là một tay hoàn toàn lừa đảo và một kẻ chuyên nói dối. Ông hãy trả lời xem có bao nhiêu phụ nữ mà ông đã ngoại tình với khi vợ ông đang mang thai với em bé của ông?”

Một hồi sau thì đến phiên bà Daniels “đánh” ông Trump cũng trên Twitter, với những từ ngữ gợi ý tình dục:
“Xin giới thiệu với Quý Bà và Quý Ông, vị tổng thống của quí vị. Một lần nữa, ngoài những thiếu sót ngắn hơi, ông ấy đã cho thấy sự bất lực, sự thù ghét phụ nữ, và không thể tự kiểm soát lấy mình trên Twitter. Và có khuynh hướng của loài cầm thú. Có giỏi thì đấu tiếp, hỡi tên Nhỏ Xíu.”

Ông Trump đã có vẻ khó chịu vào sáng thứ Ba, khi ông viết ra hàng loạt những ý kiến không tốt về nhiều vấn đề.

Ông đã mỉa mai Nghị Sĩ Elizabeth Warren về việc bà đã thử nghiệm DNA để chứng minh bà có dòng máu thổ dân Mỹ Châu, ông dọa cắt viện trợ cho Honduras nếu nước này không ngăn chặn cái mà ông gọi là những đoàn di dân ùn ùn tìm đến nước Mỹ. Ông cũng phủ nhận việc bênh vực Ả Rập Saudi trong vụ mất tích ký giả vì ông có những mối quan hệ kinh doanh với Saudi. Và ông còn chỉ trích Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions về việc tiếp tục cuộc điều tra xem thử ông có thông đồng với Nga hay không.

Theo lịch trình của Tòa Bạch Ốc, tổng thống không có chương trình nào cần phải ra ngoài tiếp xúc với công chúng trong ngày thứ Ba. Thế nên ông có nhiều thời giờ để làm việc riêng, tìm người để viết tweet chẳng hạn.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Ho đã nói: cương vị là tổng thống mà ăn nói giống như mấy bà bán cá để người ta chưởi lại nhỏ xíu ( bí mật phòng the còn là cái gì nữa, vậy hết chổi đi ăn vụng rồi )
Tom Tran đã nói: Nhỏ mà có CỨNG không??? Petit mais Dur...
advertisements
advertisements