http://vdcms.viendongdaily.com/VDCMS/Res/images/button-update.png
Tuesday, 24/12/2019 - 06:54:52

Trump giành được sự ủng hộ của các triệu phú


Tổng Thống Donald Trump và Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump tại tiệc Đêm Giáng Sinh với gia đình tại Mar-A-Lago ở Palm Beach, Florida thứ Ba, 24 tháng 12, 2019. (Nicholas Kamm/ AFP via Getty Images)


Tổng Thống Donald Trump là ứng cử viên được ưa chuộng bởi các triệu phú Mỹ - và sự hỗ trợ dành cho ông dường như đang tăng lên từ thành phần giàu có này.
Q4 CNBC mới đây đã thực hiện một thăm dò mang tên Millionaire Survey/ Khảo Sát Triệu Phú với hơn 700 người trả lời, họ là những người có tài sản có thể đầu tư từ $1 triệu đô trở lên, bao gồm 301 triệu phú thuộc đảng Cộng Hòa, 200 triệu phú theo đảng Dân Chủ và 247 triệu phú độc lập.
Khi được hỏi ứng cử viên tổng thống nào được họ ủng họ vào năm 2020, 36% số triệu phú nói rằng đó là ông Trump, tỷ lệ này tăng từ 32% vào tháng 5. Ứng cử viên được ưa chuộng thứ hai là cựu Phó Tổng thống Joe Biden, với 14%. nữ Nghị Sĩ Elizabeth Warren đứng thứ ba, với 8%. Cuộc khảo sát này được thực hiện trước khi tỷ phú Michael Bloomberg tham gia cuộc đua.

Sự ủng hộ từ những triệu phú cho ông Trump cũng đã gia tăng trong ba năm qua. Vào giữa năm 2016, ông Trump từng bị bà Hillary Clinton dẫn trước với 13 điểm trong số các triệu phú. Giờ đây, trong số các triệu phú đã đóng góp cho một ứng cử viên tranh cử, con số lớn nhất - 39% - đã đóng góp cho ông Trump.
Tuy nhiên, sự ủng hộ của họ dành cho ông Trump - và toàn bộ số tiền tài trợ quan trọng của họ - phụ thuộc phần lớn vào người mà ông ấy phải đối mặt vào năm 2020. Khi được hỏi họ sẽ hỗ trợ ai trong các trận đấu một đối một, ông Joe Biden đã vượt qua ông Trump với tỷ lệ 48% - 41 %, theo như cuộc khảo sát. Ông Biden thậm chí sẽ nhận được 18% phiếu bầu của triệu phú đảng Cộng Hòa trong trận đấu giữa ông Trump và ông Biden.
Ứng cử viên Dân Chủ duy nhất khác đánh bại ông Trump giữa các triệu phú là Pete Buttigieg, người vượt qua Trump với tỷ lệ 46% - 43%. Trump dễ dàng đánh bại cả Bernie Sanders và Elizabeth Warren trong số các triệu phú.

Lý do chính khiến các triệu phú muốn ủng hộ ông Trump chính là nền kinh tế. Gần một nửa người tham gia khảo sát nói rằng ông Trump sẽ tốt cho nền kinh tế, so với một phần ba nói rằng ông Biden sẽ tốt cho nền kinh tế. Hơn 60% cho rằng Sanders và Warren sẽ không tốt cho nền kinh tế.
Các triệu phú vẫn thận trọng với nền kinh tế và thị trường cho năm tới. Một phần ba người nghĩ rằng nền kinh tế sẽ giống hiện tại, trong khi 40% nói rằng nó sẽ yếu hơn và 28% nói rằng nó sẽ mạnh hơn. Các triệu phú dân chủ thì bi quan hơn nhiều, với 62% nói rằng nó sẽ yếu hơn.
Hơn 700 người tham gia trả lời cuộc khảo sát này là những người ra quyết định tài chính hoặc cùng chia sẻ việc ra quyết định tài chính trong gia đình. Cuộc khảo sát được thực hiện hai lần một năm, vào mùa Xuân và mùa Thu.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp