advertisements
Sunday, 22/09/2019 - 10:12:12

Trump giải thích việc đem theo tiền mặt

Hôm thứ Ba tuần qua, Tổng Thống Donald Trump đã lên chuyên cơ Air Force One tại phi trường Moffett ở Mountain View, California trong chuyến đi gây quỹ tại tiểu bang này. Lúc ông Trump bước lên cầu thang máy bay, phóng viên Tom Brenner của Reuters đã chụp được bức hình cho thấy nhiều tờ tiền $20 Mỹ kim thò ra từ túi quần sau của tổng thống.
Trên chuyến bay trở về Washington đêm 18 tháng 9, các phóng viên trên Air Force One đã hỏi Tổng Thống Trump về lý do ông đem theo tiền mặt. "Đúng vậy, đúng vậy,” ông Trump nói, lôi từ túi quần sau bên phải ra một xấp tiền và giơ lên trước mặt các phóng viên.
"Tôi không mang theo bóp tiền bởi không dùng thẻ tín dụng trong thời gian dài,” ông Trump nói. “Tuy nhiên, tôi vẫn thích để lại tiền tip cho nhân viên khách sạn. Có lẽ một tổng thống không nên làm vậy, nhưng tôi thích để lại tiền tip cho nhân viên khách sạn.”
Tổng thống cũng tỏ ra thích thú với bức ảnh của Brenner. "Vạt áo tôi bay lên vậy à. Này cậu, đó là bức ảnh đẹp. Tôi muốn có một tấm,” ông nói. Tổng Thống Trump vừa có chuyến thăm ba ngày tại miền tây Hoa Kỳ để vận động tranh cử ở New Mexico và gây quỹ ở California, tiểu bang có truyền thống ủng hộ Dân Chủ.
Trong chuyến thăm, ông Trump đã chỉ trích chính quyền tiểu bang về những chính sách sai lầm khiến số người vô gia cư tăng lên. Tổng thống cũng tới thăm bức tường biên giới ở Otay Mesa, một cộng đồng ở San Diego. Ông Trump ca ngợi đây là "bức tường không thể vượt qua,” cho biết phần trên công trình cao 9 mét này được phủ vật liệu hấp thụ nhiệt để ngăn người nhập cư leo qua, còn phần móng được chôn sâu trong lòng đất nhằm ngăn việc đào hầm xuyên biên giới.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements