Saturday, 22/09/2018 - 08:15:57

Trump đến North Carolina, khích lệ một nạn nhân bão lụt với câu "ít nhất ông cũng có một chiếc thuyền đẹp trong vụ này"


Tổng Thống Donald Trump đang cùng các viên chức đi quan sát vùng bị bão tại Conway, South Carolina, thứ Tư, 19 tháng 9, 2018. (Getty Images)


NEW BERN - Trong chuyến thăm những cư dân trong những vùng bị bão lụt tàn phá tại North Carolina và South Carolina vào ngày thứ Tư, để khảo sát mức thiệt hại do trận bão Florence gây ra, Tổng Thống Donald Trump đến xemi những căn nhà dọc đường River Drive ở thành phố New Bern, một nơi có nhiều ngôi nhà bằng gạch và những căn nhà vách ván, nằm ở vùng đất thấp bên bờ sông Neuse River.
Ông Trump nói với một cư dân, “Chúng tôi đang giúp đỡ bạn rất nhiều.”

Một cư dân khác nói, chỉ vào một ngôi nhà màu vàng bị hư nặng ở bên kia đường, “Ông có muốn thấy căn nhà của tôi không? Nó ở đằng kia kìa.”

Ông Trump băng qua đường, đi tới một ngôi nhà gạch nhỏ. Ở đó ông dừng lại để chào một ông lớn tuổi đang mặc áo thun T-shirt. Đằng sau căn nhà đó, một chiếc du thuyền lớn từng bị nước lũ đánh tấp vào bờ và đập vào sàn hiên bằng gỗ.

Ông nhìn chằm chằm vào chiếc du thuyền, rồi nói, “Đây có phải là thuyền của ông không?” Chủ nhà nói không phải. Ông Trump quay lại và trả lời với một nụ cười, “Ít nhất ông cũng có một chiếc thuyền đẹp trong vụ này.”
Tổng thống nói thêm, “Tôi nghĩ rằng những gì chúng ta đang thấy thật không thể tưởng tượng được. Chiếc thuyền này vừa đã tấp vào đây.”

Trong chuyến đi này, ông Trump cam kết chính phủ liên bang sẽ hỗ trợ đầy đủ và tài trợ cho người dân tại các tiểu bị trận bão tàn phá.

Mấy phút sau khi đến North Carolina để khảo sát mức thiệt hại do trận bão gây ra, ông Trump thề quyết “100 phần trăm” ủng hộ Thống Đốc Roy Cooper. Ông Trump hai lần nhấn mạnh rằng, mặc dù bầu trời ở trên cao đã trong xanh, không có một ánh mây, tiểu bang vẫn đang có nguy cơ bị lũ lụt.

Tổng thống nói rằng khu vực này đang ở trong “hai tuần khốn khổ," nhưng ông hứa sẽ gửi “nhiều tiền đến khu vực này.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp