Tuesday, 25/09/2018 - 08:06:47

Trump đến Liên Hiệp Quốc khoe thành tích, bị cử tọa cười chọc quê


Tổng Thống Donald Trump trong tư thế quen thuộc khi đang chuẩn bị lên diễn đàn để đọc diễn văn trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc ngày thứ Ba, 25 tháng 9, tại thành phố New York. Bắt đầu từ tuần trước, đại diện cho 193 thành viên của Liên Hiệp Quốc được phát biểu trước diễn đàn quốc tế để chia sẻ quan điểm của các quốc gia về tình hình thế giới hiện nay. (John Moore/Getty Images)
NEW YORK - Các nhà lãnh đạo thế giới tại Liên Hiệp Quốc bật cười rộ, hoặc cười khúc khích, khi nghe Tổng Thống Donald Trump của Hoa Kỳ khoe khoang về những thành tựu ông đạt được trong thời gian tại chức gần hai năm qua.

Vào ngày thứ Ba, khi mở đầu bài diễn văn tại Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc, ông Trump nói, “Trong vòng chưa tới hai năm, chính phủ của tôi đã đạt thành tựu nhiều hơn bất kỳ chính phủ nào trong lịch sử đất nước chúng tôi.”

Nghe vậy, cử tọa bắt đầu cười khúc khích, và rồi tiếng cười càng rộ lên lớn hơn khi ông Trump nói tiếp, “Thật đúng như thế.”

Ông Trump mỉm cười và tạm ngưng lại, sau đó nói tiếp, “Tôi không mong đợi phản ứng đó từ quí vị, nhưng như vậy cũng được thôi.”

Tổng thống khoe những nỗ lực ông đã làm trong nước, kể cả chính sách cắt giảm thuế cho người giàu và thúc đẩy kế hoạch xây dựng một bức tường dọc theo biên giới Mỹ-Mễ trước khi đề cập tới những mục tiêu trong chính sách ngoại giao của ông.

Trước đây, kể cả trong thời gian tranh cử tổng thống, ông Trump thường nói rằng vị tiền nhiệm của ông, cựu Tổng Thống Obama, đã biến Hoa Kỳ thành một trò cười trên sân khấu thế giới.

Vào năm 2014, ông Trump viết trên Twitter, “Đất nước chúng ta cần một tổng thống không làm trò cười cho toàn thế giới. Chúng ta cần một nhà lãnh đạo thực sự vĩ đại, một thiên tài về chiến lược và chiến thắng. Đáng kính nể!”

Cũng có mặt tại Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc là Phu Nhân Melania và các viên chức cao cấp của ông Trump gồm Phó Tổng Thống Mike Pence, Ngoại Trưởng Mike Pompeo, và bà Nikki Haley, Đại Sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc. Không thấy mấy người này cười khi Tổng Thống Trump khoe thành tích.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising