Saturday, 10/02/2018 - 07:56:06

Trump đề cử tư lệnh mới cho hạm đội Thái Bình DươngChỉ huy hạm đội 5 của Hoa Kỳ được Tổng Thống Trump đề cử làm Tư lệnh hạm đội Thái Bình Dương. Bộ Trưởng Quốc Phòng James Mattis hôm thứ Sáu thông báo, Tổng Thống Donald Trump đã đề cử phó Đô Đốc John Aquilino làm Đô Đốc 4 sao và giữ chức Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương. Thượng Viện sẽ bỏ phiếu đối với đề cử này. Nếu được chấp thuận, ông Aquilino sẽ thay thế Tư lệnh sắp về hưu của Hạm đội Thái Bình Dương - Đô Đốc Scott Swift.
Ông Swift hồi tháng 9, 2017 thông báo quyết định nghỉ hưu, sau khi xảy ra các vụ va chạm có liên quan tới 2 khu trục hạm ở gần Nhật Bản và Singapore, khiến 17 thủy thủ thiệt mạng. Các tai nạn đã khiến Hải quân sa thải một số chỉ huy hàng đầu, bao gồm cả Tư lệnh Hạm đội 7. Phó Đô Đốc Aquilino hiện là chỉ huy Hạm đội 5 Hoa Kỳ hoạt động ở Bahrain, và là người đứng đầu các lực lượng Hải quân Hoa Kỳ ở Trung Đông. Hạm đội Thái Bình Dương gồm khoảng 200 tàu chiến và tàu ngầm, gần 1,200 máy bay và hơn 130,000 thủy thủ và nhân viên dân sự.

Vệ Binh Duyên Hải tìm người 8 lần báo động giả
LOS ANGELES – Từ ngày 3 tháng 1 đến nay, một người đàn ông đã 8 lần gọi điện đàm bằng sóng radio đến trung tâm chỉ huy Vệ Binh Duyên Hải ở Los Angeles, giả mạo báo tin bị rớt máy bay. Nếu bị bắt, tội phá rối này có thể khiến nghi can bị phạt tối đa 6 năm tù giam. Nhà chức trách nói, các vụ báo động giả kiểu này sẽ làm lãng phí nguồn nhân lực, và đặt lực lượng cứu nạn vào tình huống nguy hiểm.
“Các chiến dịch của Vệ Binh Duyên Hải rất nguy hiểm, và các nhân viên của chúng tôi luôn đối mặt với nhiều rủi ro mỗi khi chúng tôi thực hiện một nhiệm vụ tìm kiếm-cứu nạn,” theo lời Đại Úy Charlene Downey, chỉ huy lực trung tâm LA-Long Beach. “Các nguồn lực của chính quyền là hữu hạn, và không nên bị chuyển hướng ra khỏi các tình huống khẩn cấp thật sự.”
Lực lượng Vệ Binh Duyên Hải đã công bố một đoạn ghi âm để nhờ công chúng giúp tìm kiếm nghi can. Trong đó, một giọng nam đã kêu cứu “mayday, mayday” – tín hiệu quốc tế mỗi khi gặp nạn. Giọng phát âm của người này có vẻ thay đổi giữa những lần lên tiếng. Các đoạn ghi âm trong suốt 2 tuần qua đang được các chuyên gia phân tích âm thanh. Người đàn ông gọi bằng Channel 16, băng tần quốc tế để thông báo gặp nạn cho Vệ Binh Duyên Hải, các lực lượng an ninh, và các lực lượng hàng hải. Vệ Binh Duyên Hải Hoa Kỳ luôn theo dõi băng tầng này suốt 24 giờ trong ngày.

Cựu bác sĩ Olympic bị gởi đến nhà tù an ninh tối đa
ARIZONA – Larry Nassar - cựu bác sĩ của đội thể dục dụng cụ Hoa Kỳ, người bị cáo buộc lạm dụng tình dục 265 phụ nữ - đã được chuyển đến nhà tù an ninh tối đa, nơi có chương trình dành cho tội phạm tình dục. Tù nhân Nassar, 54 tuổi, bắt đầu thi hành bản án 60 năm tù vì tội tàng trữ hình ảnh ấu dâm, tại nhà tù ở Tucson, Arizona. Trong trường hợp ông ta được thả, dù điều này ít có khả năng xảy ra, Nassar sẽ được chuyển đến Michigan để tiếp tục thi hành bản án 40 năm tù vì tội lạm dụng tình dục.
Nhà tù Tucson có tham gia Chương trình quản lý tội phạm tình dục của liên bang, nghĩa là nơi này có số lượng tù nhân là tội phạm tình dục đông hơn, và cũng có một số chương trình chữa trị tâm lý. Nassar từng là bác sĩ của đội USA Gymnastics, và cũng là bác sĩ thể thao của trường đại học Michigan. Ông ta đã nhận tội lạm dụng bệnh nhân bằng cách giả vờ chữa trị y tế.
Tuy các vụ xét xử Nassar đã kết thúc, nhưng hậu quả từ vụ tai tiếng này vẫn tiếp tục kéo dài. Quốc Hội Hoa Kỳ, Ủy Ban Olympic Hoa Kỳ, Hiệp hội đấu thủ thể thao, và Bộ Tư Pháp Michigan, đều đã mở cuộc điều tra, về cách thức Cơ quan USA Gymnastics và trường đại học Michigan giải quyết các cáo buộc liên quan đến Nassar trước đây.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising