Wednesday, 16/05/2018 - 11:52:31

Trump công bố việc trả tiền cho luật sư Cohen


Luật sư Michael Cohen (Getty Images)

Tổng Thống Donald Trump lần đầu tiên thừa nhận rằng ông đã trả lại cho luật sư Michael Cohen hơn $100,000 Mỹ kim, cho những chi phí mà ông Cohen đã phải trả trong suốt cuộc bầu cử 2016, theo một hồ sơ tài chính được công bố hôm thứ Tư. Hồ sơ tài chính không cho biết nguyên nhân của số tiền hoàn trả này, nhưng trước đây, các luật sư của ông Trump từng nói rằng, Tổng Thống Trump đã trả lại ông Cohen số tiền $130,000 Mỹ kim, mà ông Cohen đã phải trả cho nữ tài tử phim khiêu dâm Stormy Daniels. Cô Daniels cho biết cô ta từng có quan hệ tình ái với ông Trump vào năm 2016, nhưng tổng thổng cho tới nay vẫn bác bỏ thông tin này.

Hồ sơ tài chính, được công bố bởi Phòng đạo đức chính phủ OGE, có dòng ghi chú viết rằng, vào năm 2016, luật sư riêng của ông Donald J. Trump, ông Micheal Cohen, có phát sinh một số chi phí, và ông Trump đã hoàn trả toàn bộ cho ông Cohen vào năm 2017. Giá trị các chi phí này từ $100,001 đến $250,000 Mỹ kim, và không tính lãi suất. Ông Trump nộp các hồ sơ này vào thứ Ba, hạn chót để một viên chức chính phủ nộp hồ sơ tài chính cho OGE.

Các đại diện của ông Trump nói rằng, theo luật pháp, số tiền trả cho ông Cohen là không cần khai báo, tuy nhiên, họ vẫn tiết lộ số tiền này nhằm làm tăng sự minh bạch. Ngược lại, Phòng OGE cho rằng, số tiền trả cho ông Cohen là bắt buộc phải khai báo, và các thông tin này cần phải công bố do liên quan đến trách nhiệm trả nợ.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp