Friday, 17/05/2019 - 10:32:22

Trump có lợi tức $434 triệu trong năm 2018


Cổng vào trung tâm nghỉ mát Mar-a-Lago của Tổng Thống Donald Trump tại West Palm Beach, Florida. Trong năm qua trung tâm này đã mang về cho ông Trump gần $23 triệu tiền lời. (Joe Raedle/Getty Images)

Theo báo cáo tài chính được Tòa Bạch Ốc công bố hôm thứ Năm, thu nhập trong năm 2018 của Tổng Thống Donald Trump là $434 triệu Mỹ kim, giảm nhẹ so với mức $450 triệu của năm 2017. Khoản thu nhập này bao gồm $40.8 triệu doanh thu từ khách sạn Trump International ở Washington, D.C. và $22.7 triệu từ khu resort Mar-a-Lago ở Florida.

So với mức $25.1 triệu vào năm 2017, doanh thu của resort này đã giảm nhẹ. Khoản thu nhập $40.8 triệu của ông Trump từ khách sạn Trump International - cách Tòa Bạch Ốc chưa đầy 2 cây số, đã bị giới chỉ trích ngờ vực. Họ cho rằng ông Trump đã kiếm lời từ vị trí tổng thống - hành động được cho là vi phạm Hiến Pháp.
Ông Trump được cho là còn có khoản nợ trị giá hơn $315 triệu Mỹ kim. Tuy nhiên, báo cáo mới đưa ra có mức sai lệch tương đối và 5 khoản vay nợ trong đó chỉ được ghi là "hơn $50 triệu Mỹ kim,” khiến không ai biết con số chính xác tổng vay nợ. Ông Eric Trump, con trai tổng thống, tuyên bố: "Công ty của chúng tôi đã có một năm 2018 đặc biệt. Các khách sạn, sân golf, tòa nhà thương mại, dự án dân cư và các tài sản khác của chúng tôi là tốt nhất trên thế giới và không ai sánh kịp.”

Kể từ khi nhậm chức, ông Trump đã phá vỡ tiền lệ các đời tổng thống Hoa Kỳ khi tiếp tục duy trì các lợi ích với tập đoàn Trump Organization, trên danh nghĩa hiện đang được điều hành bởi hai con trai lớn của ông là Donald Jr. và Eric. Ông Trump cũng là tổng thống đầu tiên trong nhiều thập kỷ không công bố bản khai thuế cá nhân.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements