Saturday, 31/03/2018 - 10:32:32

Trump chỉ trích Thống Đốc Brown vì ân xá cho di dân lậu

HOA THỊNH ĐỐN - Tổng Thống Donald Trump đã chỉ trích Thống Đốc Jerry Brown của California vào sáng thứ Bảy, nối tiếp cuộc tranh chấp dai dẳng giữa chính phủ của ông và tiểu bang Vàng về vấn đề di dân. “Thống Đốc Jerry Brown đã ân xá cho 5 di dân lậu là tội phạm. Những người có các tội trạng gồm bắt cóc, cướp giật, đánh đập vợ, đe dọa với ý định khủng bố, và buôn ma túy. Đây có thật là những điều mà người California mong muốn hay không,” Tổng Thống Trump viết trên Twitter.

Trước đó vào thứ Sáu, vị thống đốc Dân Chủ đã ban hành 56 lệnh ân xá và 14 lệnh giảm án. Năm trong số những người được ân xá là các di dân lậu đang đối mặt với việc trục xuất. Thông cáo của văn phòng thống đốc nói: “Những người được ân xá là những người đã hoàn thành bản án của họ từ nhiều năm trước, và đa số đều là những người bị kết tội liên quan đến ma túy hoặc những tội không bạo lực. Theo truyền thông, lệnh ân xá từ thống đốc có thể ảnh hưởng đáng kể tới việc 5 di dân lậu nêu trên có bị trục xuất hay không.

Lời chỉ trích trên mạng của Tổng Thống Trump nhắm vào Thống Đốc Brown là diễn biến mới nhất trong cuộc đối đầu giữa chính phủ và California trong chính sách di dân.

Vào đầu tháng 3, Bộ Tư Pháp đã khởi kiện tiểu bang California và các viên chức hàng đầu, để yêu cầu đình chỉ một số đạo luật, còn được gọi là các đạo luật “tiểu bang dung thân.” Khi thông báo về vụ kiện tại Sacramento, Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions đã chỉ trích các viên chức ủng hộ chính sách “thành phố dung thân,” gọi những người này là “những kẻ quá khích,” muốn vận động “mở cửa biên giới.” Chính sách “tiểu bang dung thân” hay “thành phố dung thân” chủ yếu có nội dung ngăn cản cảnh sát địa phương hợp tác với cơ quan cảnh sát di trú liên bang, trong việc bắt giữ di dân lậu.

Sau tuyên bố của Bộ Trưởng Sessions, Thống Đốc Brown đã đáp trả, gọi sự xuất hiện của Bộ Trưởng Tư Pháp là “một chiêu trò chính trị,” đầy những điều dối trá và không có thật.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising