Saturday, 12/01/2019 - 08:37:09

Trump chỉ trích FBI vì cơ quan này nghi ngờ chính ông gây hại cho an ninh quốc gia

HOA THỊNH ĐỐN - Tổng Thống Donald Trump đã gọi hành động của FBI là "vô cớ và vô lý," sau khi biết cơ quan này từng mở cuộc điều tra vì nghi ngờ ông làm việc phục vụ cho quyền lợi của chính phủ Nga.

“Tôi vừa đọc trên tờ New York Times rằng, các cựu lãnh đạo kém cõi của FBI, vốn đã bị sa thải hoặc phải từ chức vì những lý do tồi tệ, đã mở cuộc điều tra với tôi một cách vô cớ và vô lý, sau khi tôi đuổi việc James Comey dối trá. Thật tồi tệ,” Tổng Thống Trump hôm thứ Bảy viết trên Twitter.

Tuyên bố của ông Trump được đưa ra sau khi tờ New York Times đưa tin rằng hồi tháng 5, 2017 FBI đã mở cuộc điều tra với Tổng Thống Trump, vì lo ngại ông đe dọa an ninh quốc gia, đồng thời mở cuộc điều tra hình sự về khả năng ông Trump cản trở công lý.

Theo NY Times, FBI bắt đầu nghi ngờ về mối quan hệ giữa ông Trump với Nga trong chiến dịch vận động tranh cử năm 2016, nhưng chỉ mở cuộc điều tra sau khi Giám Đốc Comey bị sa thải. Đến nay, chưa có bất cứ bằng chứng nào cho thấy ông Trump có liên hệ với người Nga.

Cuộc điều tra do FBI thực hiện sau đó được ghép chung với cuộc điều tra của Cố Vấn Đặc Biệt Robert Mueller, về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Hoa Kỳ năm 2016.

Tòa Bạch Ốc vào tối thứ Sáu cũng bác bỏ bài viết của NY Times, gọi những thông tin của tờ báo này là "vô lý.” "Không giống Tổng Thống Obama, người đã để Nga và những kẻ thù nước ngoài chơi đùa với Hoa Kỳ, Tổng Thống Trump trên thực tế rất cứng rắn với Nga,” Thư ký báo chí Sarah Sanders nói.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising