Thursday, 12/12/2019 - 07:43:26

Trump chê Thunberg, một thiếu nữ mới có 16 tuổi, sau khi cô này được lên báo Time


Hôm thứ Năm, Tổng Thống Donald Trump cho rằng việc tạp chí Time chọn nhà hoạt động môi trường nhỏ tuổi Greta Thunberg là "Nhân Vật Trong Năm" là điều lố bịch.
"Thật lố bịch. Greta nên tìm cách kiểm soát cơn giận dữ của cô bé, sau đó đi giải trí theo kiểu truyền thống là đi xem phim với bạn. Hãy thư giãn đi Greta, thư giãn,” Tổng Thống Trump viết trên Twitter. Tờ Time bắt đầu chọn "Nhân Vật Trong Năm" từ năm 1927, và nhà hoạt động môi trường 16 tuổi Greta Thunberg là người trẻ tuổi nhất từng nhận được danh hiệu này trong lịch sử của tạp chí.
Danh hiệu có thể được trao cho cá nhân hoặc nhóm người có ảnh hưởng lớn với thế giới và truyền thông, có thể theo cách tốt hoặc xấu.

Ông Trump là một trong những người nằm trên danh sách đề cử năm nay, bên cạnh bà Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi, người tố giác mở đầu cho cuộc điều tra luận tội Trump, nữ Thủ Tướng Tân Tây Lan Jacinda Ardern, giám đốc Facebook ông Mark Zuckerberg, và những người biểu tình Hong Kong.
Cô bé Thunberg đã nổi tiếng toàn cầu từ năm ngoái, sau khi nghỉ học để biểu tình vì môi trường bên ngoài quốc hội Thụy Điển vào thứ Sáu hàng tuần.
Tổng Thống Trump đã có mối quan hệ không mấy tốt đẹp với Thunberg. Hồi tháng 9, cô bé từng nhìn Trump với ánh mắt giận dữ khi đến dự hội nghị về khí hậu ở Liên Hiệp Quốc.
Con trai cả của Tổng Thống Trump, anh Donald Trump Jr., cũng là một trong những người tỏ ra khó chịu khi Thunberg được Time chọn là "Nhân Vật Trong Năm.”
Anh chỉ trích rằng cô bé 16 tuổi đang được sử dụng như một "chiêu quảng cáo," và lẽ ra danh hiệu này phải thuộc về người biểu tình Hong Kong.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising