Saturday, 18/08/2018 - 11:40:37

Trump cáo buộc các mạng xã hội kỳ thị những người bảo thủ


Tổng Thống Donald Trump đang phát biểu với báo chí ngày thứ Sáu, 17 tháng Tám, trong lúc chuẩn bị lên trực thăng rời Tòa Bạch Ốc để đi New York. (Mark Wilson/Getty Images)

Tổng Thống Donald Trump hôm thứ Bảy đã chỉ trích rằng, nhiều mạng xã hội đang “hoàn toàn kỳ thị” chống lại những tiếng nói bảo thủ, những người ủng hộ cho chính phủ của ông.

“Mạng xã hội đang kỳ thị các tiếng nói Cộng Hòa/Bảo Thủ. Những người lên tiếng cho chính phủ Trump. Chúng ta sẽ không để việc này xảy ra,” ông Trump viết trên Twitter vào sáng thứ Bảy, từ câu lạc bộ golf của ông tại Bedminster, New Jersey.

Các dòng tweets của tổng thống xuất hiện giữa lúc các mạng xã hội đã xóa một số bài đăng của ông Alex Jones, một diễn giả cánh hữu tin vào thuyết âm mưu. Trước đó vào đầu tháng, Facebook nói rằng mạng này sẽ xóa một số nội dung trong trang mạng của Jones, vì “vi phạm chính sách chống bạo lực, đồng thời sử dụng các ngôn ngữ kỳ thị để gọi những người chuyển giới, người Hồi giáo, và di dân, vi phạm chính sách chống thù hận.”

Các hãng Spotify, Apple, và YouTube, cũng xóa một số nội dung của Jones và tổ chức InfoWars, và mạng Twitter mới đây đã tạm khóa trương mục của ông này.

Ông Trump hôm thứ Bảy nói rằng “việc kiểm duyệt là rất nguy hiểm.” Tổng thống cũng nhắc lại lập trường của ông đối với các hãng truyền thông – trong trường hợp này là CNN và MSNBC – là “tin giả,” và cho rằng lẽ ra các hãng không nên kiểm soát mạng xã hội. “Hãy để mọi người tham gia, tốt và xấu, và chúng ta sẽ tự đánh giá.”

Trước đó vào thứ Ba, Twitter đã tạm khóa trương mục của ông Jones trong 7 ngày, vì vi phạm các quy định của mạng xã hội này. Twitter không bình luận gì về việc này, nhưng trong một video đăng lên vào thứ Tư bằng trương mục của tổ chức InfoWars, ông Jones nói trương mục của ông bị khóa vì ông đã quay một video, nói rằng “Tổng Thống Trump nên làm gì đó về nạn kiểm duyệt trên Internet.”

Video này đã bị xóa trên Twitter, nhưng vẫn xuất hiện ở các trang mạng khác. Trong đó, ông Jones nói rằng mọi người “nên chuẩn bị sẵn súng và mọi thứ khác, vì giới truyền thông hết sức kiên trì về những điều dối trá của họ.”

Ông Jones hiện đang bị kiện bởi gia đình của các nạn nhân trong vụ thảm sát tại trường tiểu học Sandy Hook, nơi 26 trẻ em và người lớn đã thiệt mạng vào năm 2012, vì ông này cho rằng vụ xả súng chỉ là một sự việc được giàn dựng. Ông Jones nay lại nói rằng ông tin rằng vụ nổ súng tại Sandy Hook đã thật sự xảy ra, nhưng cho rằng vụ kiện nên bị bác bỏ, vì ông chỉ hành động trong vai trò một ký giả.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising