Thursday, 14/12/2017 - 10:25:30

Trump cãi nhau với NY Times về thời giờ xem TV


Ông Trump đang bận làm việc Tòa Bạch Ốc. Tin cho rằng ông dành ít nhất 4 tiếng mỗi ngày để xem tin tức trên các đài truyền hình, hầu biết ai nói xấu mình và tìm đề tài cho mục viết Twitter của ông.

Tổng thống hiện nay của Hoa Kỳ rất thích tranh cãi, và mới đây ông cãi cọ với nhật báo New York Times, sau khi báo này viết tin rằng ông thường xem các chương trình tin tức truyền hình dây cáp trong nhiều giờ đồng hồ mỗi ngày, và đó là một phần trong công việc hàng ngày của ông. Ngoài báo NY Times, ông cũng đả kích hai đài CNN và MSNBC.

Trên Twitter vào ngày thứ Hai, ông Trump viết, “Một câu chuyện giả dối khác, lần này trong Failing@nytimes (chỉ báo NT Times), nói rằng tôi xem truyền hình từ 4 đến 8 giờ đồng hồ mỗi ngày. Sai! Tôi cũng chẳng bao giờ thèm xem đài CNN hay MSNBC, tôi coi cả hai đều tung Tin Thất Thiệt.”

Hôm thứ Bảy, báo Times loan tin rằng tổng thống dành “những khoảng thời gian lâu coi tin tức truyền hình cáp,” bao gồm cả ba hệ thống tin tức cáp lớn, là CNN, MSNBC, và Fox News, để bắt kịp tin tức, trau chuốt tin nhắn của ông, và tự kích thích ông cho một ngày đấu đá chính trị.

Theo báo Times đưa tin, ông Trump thường “lướt sang đài CNN để tìm tin tức, chuyển tới chương trình Fox & Friends (thuộc đài Fox mà ông thích) để có được sự thoải mái và lấy ý cho tin nhắn, và đôi khi xem Morning Joe của đài MSNBC, vì, theo bạn bè nghĩ, xem truyền hình giúp ông hăng tiết cả ngày. Báo viết thêm rằng tổng thống “bỏ ra ít nhất bốn giờ một ngày, và đôi khi gấp đôi, ngồi trước màn ảnh truyền hình.”

Ông Clifford Levy, phó tổng thư ký báo NY Times, bênh vực bài báo này về thói quen xem truyền hình của ông Trump.

Ông Levy viết trên Twitter, “Chúng tôi bênh vực cho tin ấy, vì tin lấy nguồn từ những cuộc phỏng vấn với 60 cố vấn, cộng sự, bạn bè, và các thành viên Quốc Hội.”

Còn đài CNN thì đói đáp ông Trump, nói sự việc tổng thống bắt nạt các cơ sở truyền thông là điều “đáng buồn.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp