Wednesday, 18/09/2019 - 07:37:14

Trump bổ nhiệm tân cố vấn an ninh quốc gia


(Getty Images)


Ngày thứ Tư, Tổng Thống Donald Trump đã bổ nhiệm nhà đàm phán ngoại giao Robert O'Brien làm người thay thế vị trí Cố vấn an ninh quốc gia của ông John Bolton. "Tôi vui mừng thông báo rằng tôi sẽ bổ nhiệm ông Robert O'Brien, người đang đảm nhiệm rất thành công vị trí Đặc sứ của tổng thống về vấn đề con tin tại Bộ Ngoại Giao, làm tân Cố vấn an ninh quốc gia. Tôi đã làm việc lâu dài với Robert. Ông ấy sẽ làm việc rất tốt,” ông Trump viết trên Twitter ngày thứ Tư.
Ông O'Brien là cố vấn an ninh quốc gia thứ tư, thay thế ông John Bolton, viên chức “diều hâu” đã bị sa thải vào tuần trước.

Ông Robert O'Brien là luật sư từ Los Angeles, từng làm cố vấn chính sách đối ngoại cho một số chiến dịch tranh cử tổng thống của đảng Cộng Hòa. Ông giữ một số vị trí trong Bộ Ngoại Giao dưới thời chính quyền George W. Bush. Năm 2017, ông được ông Trump cân nhắc bổ nhiệm vào vị trí Bộ Trưởng Hải Quân nhưng cuối cùng không được chọn. Tháng 5, 2018, ông Trump bổ nhiệm ông O'Brien làm Đặc sứ của tổng thống về vấn đề con tin.
Năm 2016, ông O'Brien từng chỉ trích việc Tổng Thống Barack Obama muốn xây dựng hình ảnh một Hoa Kỳ hợp tác, ôn hòa hơn. Điều này có nghĩa là "những kẻ độc tài, bạo ngược và khủng bố sẽ được dung tún,” ông OBrien viết. "Trước những thách thức đang gia tăng trên khắp thế giới, đã đến lúc quay trở lại chính sách an ninh dựa trên hòa bình thông qua sức mạnh. Một Hoa Kỳ mạnh mẽ là một quốc gia các đồng minh sẽ tin tưởng và những đối thủ không dám thách thức.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising