Thursday, 27/07/2017 - 09:57:51

Trump bổ nhiệm đại sứ mới tại Việt Nam


Daniel Kritenbrink

 

HÀ NỘI - Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam vừa cho biết Tổng Thống Donald Trump đã thông báo ý định đề cử ông Daniel Kritenbrink vào chức Đại Sứ Mỹ tại Việt Nam.

Ông Kritenbrink, 49 tuổi, hiện là cố vấn cao cấp về chính sách Bắc Hàn tại Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, từng làm việc tại Bắc Kinh trong vai trò Phó Đại Sứ tại Tòa Đại Sứ Mỹ ở Trung Quốc, và cũng từng công tác tại Nhật. Ông nói thông thạo tiếng Mandarin (Trung Hoa) và tiếng Nhật.

Bước chân vào ngành ngoại giao từ năm 1994, ông Kritenbrink đã đã giữ các vị trí lãnh đạo cao cấp tại Bộ Ngoại Giao và làm Giám Đốc Cao Cấp tại Hội Đồng An Ninh Quốc Gia Hoa Kỳ.

Ông có hai thập niên kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài và tại Hoa Thịnh Đốn về các vấn đề Á Châu, với tư cách là nhà hoạch định chính sách và nhà phân tích.

Ông có bằng Thạc Sĩ của Đại Học Virginia và bằng Cử Nhân của Đại Học Nebraska - Kearney.

Sau khi có thông báo của Tổng Thống Donald Trump, Tòa Bạch Ốc sẽ trình đề cử lên Thượng Viện để phê chuẩn.

Trên trang Facebook cá nhân, Đại Sứ Mỹ Ted Osius tại Việt Nam cho biết: "Tôi nghĩ không thể có một nhà ngoại giao nào tốt hơn ông Kritenbrink để tiếp nối các động lực tích cực cho mối quan hệ hiện nay giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Khi có thông báo chính thức của Tổng Thống Trump, Thượng Viện sẽ tiến hành quy trình thủ tục bổ nhiệm. Và nếu ông được phê chuẩn, chúng tôi mong được chào đón Đại Sứ Mỹ mới Kritenbrink đến Việt Nam."

Từ khóa tìm kiếm:
Daniel Kritenbrink
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp