Monday, 19/10/2020 - 07:45:37

Trump, Biden sẽ bị kiểm soát micro trong vòng tranh luận kế tiếp để bớt đấu khẩu


Những biểu ngữ tranh cử được thấy bên ngoài thư viện Westchester Regional Library tại thành phố Miami, Florida ngày 19 tháng 10, 2020. Hôm thứ Hai vừa qua cũng là ngày bắt đầu cuộc bỏ phiếu sớm tại Florida, một tiểu bang then chốt cho sự đắc cử tổng thống. Vì lý do này mà cả hai Tổng Thống Donald Trump và ứng cử viên Joe Biden đều đến đây vận động ráo riết trong mấy ngày qua. Trên toàn quốc, số cử tri đã bỏ phiếu tại phòng phiếu hoặc bằng thư đã lên số kỷ lục 28.6 triệu, sớm trước ngày bầu cử 3 tháng 11. (Eva Marie Uzcategui/ AFP via Getty Images)


Ủy Ban Quản Lý Tranh Luận (CPD-Comission on Presidential Debates) đã quyết định sẽ tắt micro của Tổng Thống Donald Trump và cựu phó tổng thống Joe Biden, trong thời gian 2 phút dành cho đối thủ của họ trả lời chất vấn, trong đợt tranh luận sắp diễn tại Nashville, Tennessee ngày thứ Năm tuần này.


Ủy Ban CPD cho biết cơ quan này “quyết định rằng việc thực hiện các biện pháp để duy trì các quy tắc đã thỏa thuận trước đó là điều phù hợp.”


Tuy nhiên, các ứng cử viên cũng sẽ có phần tranh luận tự do mà không bị tắt micro. Vòng tranh luận ngày thứ Năm sẽ dài khoảng 90 phút, chia thành 6 phần, mỗi phần 15 phút.


Sau đợt tranh luận đầu tiên, cả ông Trump và ông Biden đều bị chỉ trích vì thái độ của họ. Hai người sau đó bỏ đợt tranh luận thứ hai do ông Trump bị xét nghiệm dương tính với coronavirus và không chịu tranh luận qua mạng.


Cuộc tranh luận sắp tới sẽ bao gồm các chủ đề như cuộc chiến chống Covid-19, giá trị gia đình, an ninh quốc gia, khả năng lãnh đạo, biến đổi khí hậu, và vấn đề chủng tộc tại Hoa Kỳ.


Lãnh Tụ Thiểu Số Thượng Viện, Nghị Sĩ Dân Chủ Chuck Schumer, trước đó đã đề nghị cần phải có “nút tắt micro” trong các đợt tranh luận, vì cho rằng Tổng Thống Trump thường xuyên ngắt lời đối thủ. Trong khi đó, Lãnh Tụ Thiểu Số Hạ Viện, Dân Biểu Cộng Hòa Kevin McCarthy, nói rằng “nút tắt micro” sẽ cho người dẫn chương trình có quá nhiều quyền hạn đối với hai ứng cử viên.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising