Thursday, 23/08/2018 - 08:18:21

Trump bị ca sĩ Steven Tyler kiện dùng nhạc không xin phép


Joe Perry (trái) và Steven Tyler (giữa) của ban nhạc Aerosmith đang trình diễn với Post Malone trên sân khấu trong buổi phát giải âm nhạc 2018 MTV Video Music Awards ngày 20 tháng Tám, 2018 tại Radio City Music Hall, New York City. (Getty Images)

WEST VIRGINIA – Tự ý cho phát ca khúc "Livin' on the Edge" tại một buổi vận động ở West Virginia, Tổng Thống Donald Trump bị cáo buộc đã vi phạm bản quyền của ban nhạc Aerosmith.

Theo giới truyền thông giải trí, ca sĩ Steven Tyler kiêm trưởng nhóm nhạc rock Aerosmith, đã gửi đơn cáo buộc Tổng Thống Trump tự ý sử dụng các ca khúc của nhóm mà chưa nhận được sự đồng ý của họ. Trong đơn kiện, ca sĩ 70 tuổi yêu cầu Tổng Thống Trump ngừng sử dụng bài hát của nhóm tại các buổi vận động, sau khi bản hit “Livin' on the Edge” được phát trong buổi vận động của ông Trump tại trung tâm Charleston Civic Center, West Virginia, hôm 21 tháng 8.

Bà Dina LaPolt, luật sư của Tyler đang làm việc với Tòa Bạch Ốc về vấn đề bản quyền. Bà LaPolt cho rằng, việc này gây ảnh hưởng đến hình ảnh của nhóm, bởi việc phát bài hát tại buổi vận động công khai sẽ khiến nhiều người cho rằng ban nhạc Aerosmith ủng hộ ông Trump.

Đây không phải là lần đầu tiên Tổng Thống Trump sử dụng trái phép bài hát của nhóm Aerosmith. Trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2015, ông Trump đã cho mở bài hát Dream On, cũng là một ca khúc thành công của Aerosmith.

Năm 2016, Tổng Thống Trump bị tố tự ý phát ca khúc “Can't always get what you want” của ban nhạc lừng lẫy Rolling Stone, để kết thúc bài phát biểu tại Hội nghị quốc gia của đảng Cộng Hòa vào ngày 21 tháng 7. Ngoài ra, bài “Start Me Up” của nhóm cũng được ông Trump mở trong 4 giờ liền trong buổi gặp gỡ cử tri ở vùng Carmel, tiểu bang Indianna, cùng năm đó.

Ngoài ra, ông Trump cũng đã dùng ca khúc “Rockin' in the free world” của nhạc sĩ kiêm ca sĩ Neil Young, và cũng đã bị ông Young yêu cầu ngừng việc này.

Aerosmith là ban nhạc rock gồm các thành viên và cựu thành viên là Steven Tyler, Joe Perry, Tom Hamilton, Brad Whitford, Joey Kramer, Ray Tabano, Jimmy Crespo và Rick Dufay.

Aerosmith được mệnh danh là ban nhạc Rock n Roll xuất sắc nhất Hoa Kỳ, với các bản hit nổi tiếng như Dream on, Toys in the Attic, Livin' on the Edge,... Cho đến nay, họ đã bán được hơn 150 triệu album trên toàn thế giới, riêng tại Hoa Kỳ là 66.5 triệu bản.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp