Tuesday, 30/10/2018 - 08:37:49

Trùm mafia nổi tiếng ở Boston bị giết trong tù


Ông trùm Bulger nửa thế kỷ trước và khi bị bắt năm 2011.

BRUCETON MILLS, West Virginia - Từng sống gây bạo động thì nay chết vì bạo động. Ông James “Whitey” Bulger, một ông trùm xã hội đen và là kẻ sát nhân nổi tiếng ở Boston, Massachusetts, đã bị sát hại trong nhà tù liên bang ở tuổi 89.

Bulger được tìm thấy nằm bất động vào sáng thứ Ba tại nhà tù ở West Virginia, nơi ông ta vừa được chuyển đến mới có một ngày, và được viên chức y tế xác nhận tử vong.

Viên chức nhà tù cho biết cái chết của Bulger đang được coi là án mạng. Bulger từng cầm đầu một băng đảng lớn với các thành viên chủ yếu là người gốc Ái Nhĩ Lan, chuyên cho vay với phân lời cắt cổ, tổ chức cờ bạc, và buôn ma túy.

Ông có dính líu đến ít nhất 11 vụ sát nhân. Bulger cũng là một mật thám của FBI, cung cấp những thông tin khiến nhà chức trách có thể tiêu diệt các băng đảng đối lập của ông ta ở vùng New England.

Nhờ làm mật thám, ông tẩu thoát kịp thời. Bulger đã bỏ trốn khỏi Boston vào cuối năm 1994, sau khi nhân viên FBI liên lạc với ông ta, John Connolly Jr., báo tin rằng ông ta sắp bị truy tố. Bulger sau đó lẩn trốn suốt 16 năm ở California, được treo thưởng $2 triệu Mỹ kim để bắt giữ, và trở thành 1 trong 10 tội phạm bị FBI truy nã gắt gao nhất, với vị trí chỉ xếp sau trùm khủng bố Osama bin Laden.

Sự việc làm mật thám của Bulger cũng trở thành một trong những vết nhơ cho FBI, liên quan đến các tội ác của ông ta và vụ bỏ trốn.

Sau 16 năm đào tẩu, vào năm 2011, Bulger bị bắt khi đã 81 tuổi ở Santa Monica, California, nơi ông ta đang sống trong một căn chung cư gần bờ biển cùng bạn gái Catherine Greig. Ông từng nói 16 năm trốn ở California là “16 năm trăng mật.”

Vào năm 2013, Bulger bị kết tội đối với các cáo buộc giết người, tống tiền, rửa tiền, và bị kết án chung thân. Ông đã bị giam tại Oklahoma và Arizona, trước khi được chuyển đến West Virginia mới được một ngày thì bị sát hại ngay lập tức.
Vì Bulger có rất nhiều kẻ thù, nên người ta tin rằng cái chết của ông là hậu quả của một vụ thanh toán, chứ không phải ngẫu nhiên bị đánh chết trong tù.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising