Tuesday, 30/01/2018 - 10:39:08

Trực thăng rơi trúng nhà dân, 3 người chếtNEWPORT BEACH – Một trực thăng với bốn người trên khoang đã rơi trúng một ngôi nhà ở vùng Newport Beach vào xế trưa thứ Ba, khiến ba người thiệt mạng, hai người bị thương. Có năm người liên quan trong tai nạn, gồm bốn người trên máy bay và một người trên mặt đất. Chiếc trực thăng gặp nạn thuộc sở hữu của hãng cho thuê trực thăng Spitzer tại Canyon Lake, đang được thuê lại bởi trường dạy lái máy bay Revolution Aviation ở phi trường John Wayne.
Sự việc được thông báo lúc 1:51 chiều, về việc 1 trực thăng rơi trúng một ngôi nhà gần khu bảo tồn Upper Newport Bay Nature Reserve. Cơ quan hàng không liên bang FAA cho biết chiếc trực thăng Robinson R-44 bị rơi vì “nguyên nhân chưa rõ,” và FAA sẽ cùng điều tra với Cơ quan an toàn giao thông quốc gia NTSB. Chiếc trực thăng cất cánh từ phi trường John Wayne, gần nơi xảy ra tai nạn. Trực thăng Robinson là loại trực thăng giá rẻ, dễ điều khiển, thường được sử dụng để quản lý nông trại, chụp ảnh trên không, và đi ngắm cảnh.
Ông David Henry, sống tại khu dân cư Bayview Terrace và là một cựu chiến binh cuộc chiến Việt Nam, cho biết ông nhận ra âm thanh tai nạn, và khi ra ngoài, ông nhìn thấy người phi công nằm trên mặt đất, cách trực thăng khoảng 10 đến 15 feet. Ba người còn lại kẹt cứng trong xác trực thăng, và nhân viên cứu hỏa phải dùng kềm cắt vỏ thép mới đưa được nạn nhân ra ngoài. Ông Henry cho biết, người phi công vẫn tỉnh táo khi mọi người đến hiện trường.

Bắt giữ hàng trăm nghi can trong chiến dịch chống buôn người
LOS ANGELES – Trong cuộc họp báo hôm thứ Ba, lực lượng đặc nhiệm chống buôn người LA County đã công bố chi tiết của chiến dịch bố ráp kéo dài 3 ngày, với sự hợp tác của nhiều cơ quan, nhằm chống nạn buôn người trên toàn tiểu bang. Chiến dịch “Reclaim and Rebuild” (tạm dịch: Giành lại và Tái thiết) diễn ra từ ngày 25 đến 27 tháng 1, đã kết thúc với 510 người bị bắt và giải cứu 56 nạn nhân.
Cảnh sát trưởng LA County Jim McDonnell nói: “Chiến dịch này là hết sức đặc biệt, vì tháng Giêng là tháng cổ vũ cho ý thức chống buôn người. Thông điệp chúng tôi muốn nhắn đến bọn buôn người là đừng làm ăn tại LA County hay California, vì chúng tôi sẽ tìm ra và xét xử chúng với mức độ nghiêm khắc nhất của pháp luật.” Kể từ khi lực lượng đặc nhiệm được thành lập vào tháng 11, 2015, đến nay, tổng cộng 221 nạn nhân, với 157 là trẻ em, đã được giải cứu, và 948 nghi can bị bắt vì liên quan đến buôn người.

Một ông qua đời vài tuần sau khi trúng số $1 triệu
NEW YORK – Một người đàn ông ở New York, vừa trúng giải độc đắc của một loại vé số cào, đã qua đời chỉ vài tuần sau khi ông nhận giải thưởng. Năm 2018 khởi đầu khá may may đối với ông Donald Savastano, 51 tuổi, khi ông trúng $1 triệu Mỹ kim từ vé số cào “Merry Millionaire” của Cơ quan xổ số New York. “Số tiền này sẽ thay đổi cuộc sống của chúng tôi,” ông Savastano nói khi đến nhận giải. Ông Savastano, một người thợ mộc, cho biết ông sẽ nghỉ hưu “sớm” để tận hưởng số tiền trúng số. “Tôi sẽ mua một chiếc xe mới, và có thể sẽ đi du lịch,” ông nói.
Ngoài ra, ông Savastano cũng đến bác sĩ để khám sức khỏe, điều ông không thể làm trước đây vì không có tiền. Khi gặp bác sĩ, ông Savastano nhận được tin xấu, ông đang bị ung thư giai đoạn 4. Bà Danielle Scott, nhân viên tại cửa hàng đã bán ra tấm vé trúng giải, cho biết: “Ông ấy không có bảo hiểm. Ông ấy đã không khỏe trong một thời gian dài, và khi có tiền, ông ấy liền đi gặp bác sĩ.” Ông Savastano được phát hiện bị ung thư não, ung thư phổi, và phải vào bệnh viện ngay lập tức. Ông qua đời vào thứ Sáu trước, 23 ngày sau khi trúng số. Bà Scott nói: “Tôi đã từng hy vọng số tiền ấy sẽ giúp ông ấy chữa bệnh.”

Tài tử phim Glee tự sát
LOS ANGELES – Tài tử Mark Salling - được biết đến qua phim Glee, người vừa nhận tội tàng trữ hình ảnh ấu dâm vào tháng trước – đã qua đời sáng thứ Ba trong một vụ án được cho là tự sát. Phòng pháp y LA County cho biết tài tử Salling tự tử bằng cách treo cổ. Sở cảnh sát LA nhận tin báo Salling mất tích vào 3 giờ sáng thứ Ba, và tìm thấy thi thể tài tử này không lâu sau đó. Salling được biết đến nhiều nhất qua vai Noah “Puck” Puckerman trong loạt phim truyền hình Glee của hãng Fox, chiếu từ năm 2009 đến 2015.
Vào tháng 12, Salling nhận tội tại tòa án LA với cáo buộc tàng trữ hình ảnh ấu dâm. Salling lẽ ra sẽ bị tuyên án vào tháng 3, với mức án từ 4 đến 7 năm tù theo thỏa thuận nhận tội, cộng thêm 20 năm quản chế và bồi thường ít nhất $50,000 Mỹ kim cho mỗi nạn nhân nếu những người này yêu cầu. Salling cũng phải ghi danh vào danh sách tội phạm tình dục suốt đời. Khi bố ráp nhà của Salling vào tháng 12, 2015, cảnh sát tìm thấy hàng ngàn hình ảnh và video ấu dâm, bao gồm cả hình ảnh của các trẻ em gái dưới 12 tuổi. Khi nhận ra mức độ nghiêm trọng của “bộ sưu tập” của Salling, sự việc đã được chuyển sang nhà chức trách liên bang để tiếp tục điều tra và truy tố.

Lãnh đạo Hawaii từ chức vì vụ gởi lầm lệnh báo động hỏa tiễn
HONOLULU – Lãnh đạo cơ quan khẩn cấp Hawaii đã từ chức, và người nhân viên gởi lầm lệnh báo động hỏa tiễn đã bị sa thải, theo nhà chức trách cho biết hôm thứ Ba, sau khi vụ sai sót khiến người dân trên toàn Hawaii kinh hoàng. Ông Vern Miyagi, lãnh đạo Cơ quan quản lý tình huống khẩn cấp Hawaii, đã từ chức hôm thứ Ba. Ngoài ra, một người thứ hai đã nghỉ việc trước khi các biện pháp kỷ luật được thực hiện, và một người nữa bị cho tạm nghỉ không được trả lương.
Cũng trong cùng ngày, Ủy Ban Truyền Thông Liên Bang FCC cho biết, người nhân viên gởi đi lệnh báo động đã cho rằng một vụ tấn công thật sự đang xảy ra, do các lầm lẫn xuất hiện khi đợt diễn tập được khởi sự trong lúc đổi ca làm việc. Trước đó, cơ quan khẩn cấp Hawaii đã không yêu cầu nhân viên phải xác nhận lại với đồng nghiệp, hay chờ sự chấp thuận của cấp trên, trước khi gởi ra lệnh báo động đến mạng điện thoại, TV, và radio trên toàn tiểu bang. Ủy Ban FCC cũng chỉ trích Hawaii vì quá chậm trễ trong việc sửa chữa sai lầm.
Cơ quan khẩn cấp Hawaii cho biết, sau vụ sai sót, cơ quan này đã thực hiện nhiều biện pháp để ngăn chận sự việc tương tự xảy ra, yêu cầu giám sát nhiều hơn đối với các vụ diễn tập và thử nghiệm báo động. Cơ quan này cũng ngừng các vụ diễn tập đối phó hỏa tiễn, cho đến khi cuộc điều tra nội bộ hoàn tất.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising