Tuesday, 21/11/2017 - 06:32:23

Trọng tài Thái Lan trận Hà Nội - Quảng Nam bị bắt


Trọng tài Pummarin Khamruen (Thể Thao Văn Hóa)


BANGKOK - Chiều thứ Ba, chủ tịch Liên Đoàn Bóng Đá Thái Lan (FAT), ông Somyot Poompunmuang và thiếu tướng cảnh sát Chakthip Chanchinda đã tổ chức một cuộc họp báo tại trụ sở Cảnh Sát Quốc Gia, về việc 12 người liên quan đến âm mưu dàn xếp tỷ số tại Thai League.

Theo đó, năm cầu thủ bị bắt gồm Suthipong Laoporn, Narong Wongthongkham (thủ môn), Suvitthaya Namsinlak, Seksan Chaothonglang (Navy FC) và thủ môn Veerapong Pudsa của đội Nakhon Ratchasima FC.
Hai trọng tài bị bắt giữ là ông Pummarin Khamruen và Teerachit Sithsuka. Đặc biệt trọng tài Pummarin Khamruen chính là người đã điều khiển trận đấu giữa Hà Nội FC và Quảng Nam tại vòng 25 V. League 2017 cuối tuần qua.

Vào tháng 7 năm nay, ông Pummarin Khamruen cũng là người điều khiển trận giao hữu giữa U22 Việt Nam và U20 Argentina.

Nói về vụ điều tra này, ông Somyot cho biết, "Chúng tôi sẽ giải quyết triệt để vấn nạn này. Bóng đá Thái Lan phải được làm trong sạch. Trong tương lai gần, việc dàn xếp tỷ số sẽ phải được chấm dứt hoàn toàn ở mọi trận đấu. FAT và cảnh sát Hoàng Gia Thái Lan sẽ không thỏa hiệp với bất cứ người nào liên quan đến vụ án này."
Nguồn tin cho biết, 12 người này liên quan đến bốn trận đấu tại Thai League 2017 với tổng số tiền liên quan được cho là hơn 2 triệu baht ($60,000 Mỹ kim)

Nếu bị kết tội, các bị cáo trong vụ dàn xếp tỷ số này có thể bị phạt 5 năm tù cộng với tiền phạt lên tới $15,000.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp